Làm cách nào để test smartphone khi máy bị lỗi cảm ứng ?

Ngày nay, Smartphone đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trên nhiều phương diện cuộc sống.

Chiếc Smartphone không còn là phương tiện liên lạc đơn thuần, nó còn là cả thế giới giải trí, thông tin, và là “cần câu cơm” của rất nhiều người.

Quá trình sử dụng với tần suất cao thật khó tránh khỏi những hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng. Tìm đến những cơ sở sửa chữa, làm sao để thoát khỏi bài toán “luộc đồ” muôn thuở.

Bài viết hôm nay ra đời là vì bạn, để bảo vệ bạn với quyền lợi chính đáng của mình, điều mà bạn rất khó đọc được ở đâu khác. Bởi nó sẽ hướng dẫn bạn cách test máy khi máy bị lỗi cảm ứng!

1/ Cách thức để cửa hàng “luộc đồ” của bạn ?

vinhthinhmobile-test-may-bang-otg-khi-bi-loi-cam-ung

Cách test các tính năng khác khi máy bị lỗi cảm ứng

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội và thông tin phẳng, các đơn vị sửa chữa thiếu đạo đức nghề nghiệp không còn dám “lộng hành” như cách đây 5-10 năm về trước.

Nếu ngày trước, bạn đưa máy đi sửa chữa, lúc nhận máy có thể chỉ còn bộ vỏ và bài bộ phận khác, chủ đạo linh kiện bên trong đã bị lấy gần hết.

Ngày nay, các đơn vị chủ yếu đánh tráo linh kiện. Đánh tráo ở đây có nghĩa là linh kiện trên máy bạn được đổi thành những linh kiện đã bị hư hỏng hoặc khiếm khuyết.

Vậy làm thế nào để hạn chế được rủi ro trên, mời các bạn cùng mình bước xuống mục tiếp theo.

2/ Điều kiện để cơ sở sửa chữa có thể đánh tráo linh kiện của bạn:

Lấy ví dụ khi máy bạn bị lỗi cảm ứng, bạn mang máy đến cửa hàng để kiểm tra sửa chữa, lúc này cảm ứng máy bạn đã bị liệt hoặc loạn nên rất khó hoặc không thể test được tính năng máy.

Theo logic thông thường, cửa hàng sẽ ghi nhận máy bạn chưa test được tính năng và tiến hành nhận máy lại kiểm tra. Với cửa hàng uy tín, đây là việc phải làm và vô cùng khách quan.

Tuy nhiên, với cửa hàng không xem trọng đạo đức nghề nghiệp, đây sẽ là cơ hội tốt để đánh tráo linh kiện vì không có bằng chứng hay cơ sở nào nói họ làm điều đó, vì máy ghi nhận ban đầu là chưa kiểm tra được chức năng.

Vậy tóm lại, nếu bạn có thể thống nhất được tính năng máy với cửa hàng trước khi sửa chữa, cửa hàng có trách nhiệm bảo toàn các tính năng đó cho bạn sau khi sửa, khả năng linh kiện của bạn bị tráo đổi sẽ giảm đến mức thấp nhất và không còn đáng lo ngại.

3/ Giải pháp test máy khi Smartphone lỗi cảm ứng:

Đây có thể là kiến thức đã biết với nhiều người, những vẫn là công cụ hữu ích cho không ít bạn đọc khác. Ở đây mình muốn nói đến: Cáp kết nối OTG.

suachuavinhthinh-test-may-bang-ket-noi-otg

Test smartphone bằng kết nối OTG qua chuột

Cáp OTG (On The Go) là công nghệ cho phép người dùng kết nối thiết bị của mình với các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột,…

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị ở đây là một chuột máy tính (mouse), và cáp kết nối OTG hoặc USB OTG.

4/ Các bước test máy qua cáp kết nối OTG hay USB OTG ?

  1. Đầu tiên gắm cáp hoặc USB OTG vào cổng sạc của máy
  2. Tiếp theo gắn chuột vào cổng kết nối còn lại của cáp hoặc USB OTG.
  3. Đợi trong giây lát, lúc này bạn sẽ thấy hiển thị trên màn hình điện thoại biểu tượng mũi tên trỏ chuột quen thuộc.
  4. Lúc này bạn đã có thể sử dụng máy mà không cần cảm ứng (touch screen).
  5. Hãy sử dụng chuột để kiểm tra tất cả các tính năng hiện tại của máy như: Camera trước/ sau, đèn Flash, loa, rung, Mic, sóng điện thoại, sóng 3G, wifi,…

Ghi nhận lại tình trạng cụ thể máy bạn và thống nhất rõ ràng với đơn vị sửa chữa. Trách nhiệm của đơn vị sửa chữa là bảo toàn các tính năng này trong quá trình sửa chữa.

Điều này có nghĩa, bạn sẽ không chấp nhận phải bỏ thêm bất kì khoản phí nào để sửa chữa cho tính năng khác vốn lúc đầu đã được thống nhất vẫn còn sử dụng tốt. Chi phí này là phí tổn thuộc về đơn vị sửa chữa.

Khi nhận lại máy sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa, hãy kiểm tra lại tất cả các tính năng khác trước khi rời khỏi cửa hàng, lúc này bạn có thể dùng combo chuột+OTG hoặc không.

Nếu phát hiện lỗi, hãy yêu cầu được hỗ trợ.

Ngược lại, nếu bạn đã ra khỏi cửa hàng sử dụng vài ngày phát hiện lỗi quay lại cửa hàng, thì tính khách quan sẽ không còn đứng về phía bạn nữa, do cửa hàng chỉ có trách nhiệm bảo hành bộ phận được thay thế mà thôi.

Kết luận

Cách test máy khi bị liệt, loạn cảm ứng qua chuột và cáp OTG giúp bạn rất nhiều trong quá trình xác định rõ tình trạng máy của mình.

Tuy nhiên, nó cũng chỉ là một giải pháp chưa hoàn chỉnh do với những trường hợp máy mất nguồn, bạn không thể test theo cách này.

Bạn có thể chọn cách kí tên trên linh kiện nhưng giải pháp hoàn chỉnh nhất vẫn là tìm đến một cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để gửi gắm thiết bị.

Nếu bạn có cách nào khác để test máy, hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mình nhé.

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?