Thực trạng mạo nhận trung tâm bảo hành ở các cửa hàng sửa chữa hiện nay !

Ngày nay, khi bạn mua bất kì một thiết bị công nghệ chính hãng nào đều đi kèm với một chế độ bảo hành với thời hạn nhất định.

Bảo hành được định nghĩa là sự bảo đảm của nhà sản xuất với người tiêu dùng về quá trình sửa chữa, thay thế miễn phí linh kiện cho người mua nếu thiết bị gặp lỗi sản xuất trong thời gian cam kết.

Khái niệm “trung tâm bảo hành” từ đó ra đời với chức năng chính là thực hiện nhiệm vụ trên.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều cửa hàng sửa chữa lợi dụng tâm lý tìm kiếm trung tâm bảo hành chính hãng của khách hàng đã không ngại mạo nhận, tự gắn mác trung tâm bảo hành nhầm thu lợi bất chính bất chấp vi phạm nghiêm trọng pháp luật và đạo đức kinh doanh.

Bài viết hôm nay nhằm cảnh báo và cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn để tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

apple-care-suachuavinhthinh

Thực trạng mạo nhận trung tâm bảo hành hiện nay

1/ Khác biệt giữa trung tâm bảo hành chính hãng và những cơ sở mạo danh ?

Trung tâm bảo hành chính hãng được sự ủy quyền của hãng sản xuất với linh kiện và qui trình xử lý khi bảo hành thiết bị theo những tiêu chuẩn của hãng đặt ra.

Và quan trọng nhất, khách hàng sẽ không mất bất kì chi phí nào nếu lỗi do sản xuất còn trong thời hạn bảo hành.

Đó là điều bạn cần ở trung tâm bảo hành đúng nghĩa.

Đối với những trường hợp máy đã hết hạn bảo hành hoặc nằm ngoài điều kiện bảo hành, bạn có thể tìm đến những cơ sở sửa chữa uy tín để hoàn thiện thiết bị của mình với chi phí thấp hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Những cơ sở gắn mác “trung tâm bảo hành” thường có dấu hiệu lừa đảo với mục đích đánh vào tâm lý người tiêu dùng muốn tìm đến hãng sản xuất để bảo vệ quyền lợi của mình.

Sự khác biệt rõ nét của những cơ sở này là gần như sẽ không có chế độ bảo hành thật sự nào dành cho máy của bạn, bạn sẽ phải trả phí cho tất cả các lỗi không cần phân biệt máy còn trong thời hạn bảo hành hay không.

Cũng dễ hiểu vì đây là chiêu trò để dẫn dụ bạn đến với cơ sở đó và thực chất không hề có sự bảo trợ của hãng cho địa điểm này.

Đã có rất nhiều chia sẻ và lời cảnh báo của người dùng khi gặp cảnh “tiền mất tật mang” tại các trung tâm này.

Bài viết mình chia sẻ ở đây cũng muốn đóng góp tiếng nói để quá trình sử dụng các sản phẩm công nghệ của người Việt Nam được thoải mái và tiện ích thật sự.

suachuavinhthinh-phan-biet-trung-tam-bao-hanh

Phân biệt trung tâm bảo hành chính hãng và mạo danh để bảo vệ quyền lợi của mình

2/ Làm sao để phân biệt trung tâm bảo hành chính hãng thật và “fake” ?

Chi có 1 cách đơn giản và đảm bảo nhất đó là bạn hãy tìm đến website chính thức của hãng để có địa chỉ cụ thể của những trung tâm bảo hành chính hãng trên toàn quốc.

Bạn có thể liên hệ theo hotline trên website đó hoặc theo các chỉ mục trong web để tìm đến địa chỉ trung tâm bảo hành. Dưới đây mình xin cung cấp một số đường link đáng tin cậy giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm:

Và còn một số thương hiệu khác bạn có thể để lại comment để mình tìm giúp bạn địa chỉ chính xác của trung tâm bảo hành dế yêu của mình.

Ngoài những địa chỉ trên, tất cả các cơ sở tự gắn mác trung tâm bảo hành, dù “design” cửa hàng theo diện mạo của những trung tâm chính hãng đều là mạo nhận và có dấu hiệu lừa dối người dùng.

3/ Tổng kết :

Kết lại, mình mong muốn chia sẻ cùng bạn những kiến thức hữu ích về công tác sửa chữa thiết bị di động tại Việt Nam mà bản thân tích lũy và quan sát được trong suốt quá trình vận hành dịch vụ sửa chữa tại Vĩnh Thịnh Mobile.

Hãy áp dụng những lưu ý để bảo vệ quyền lợi của bản thân dù ở bất kì địa điểm nào với bất kì lỗi kĩ thuật nào cần sửa chữa, đã được đề cập rất nhiều lần trong Blog này.

Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể để lại comment để cùng bàn luận bạn nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết