Làm sao để biến màn hình TV trở thành màn hình Smartphone Android của bạn ?

Trong thời đại số hiện nay, các thiết bị Android đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn đang muốn tìm hiểu cách để kết nối thiết bị của mình với chiếc Tivi, hay biến màn hình Tivi trở thành màn hình điện thoại để tận hưởng nội dung trên màn hình lớn, độ phân giải cao để cùng trải nghiệm những giây phút giải trí bên gia đình, bạn bè hoặc phục vụ công việc ?

Có nhiều cách để thực hiện việc trên, trong bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn một số cách kết nối cơ bản và dễ thực hiện.

Với đa số những Tivi thế hệ mới ngày nay, các cổng kết nối đã được tích hợp sẵn, tuy nhiên, với một số thế hệ tivi cũ, có thể bạn cần mua thêm một số thiết bị hỗ trợ để kết nối thành công.

Sau đây, là một số lựa chọn cho bạn và cách để thực hiện những biện pháp này.

Cách để biến màn hình Tivi thành màn hình điện thoại của bạn ?

Tivi của bạn được tích hợp sẵn chuẩn kết nối:

Nếu bạn đang sở hữu các thế hệ Tivi mới – vốn được tích hợp các cổng kết nối đi kèm, vấn đề sẽ trở nên rất dễ dàng.

Bạn không chắc chắn về chiếc Tivi của mình, hãy tự kiểm tra bằng cách tìm kiếm các cổng kết nối có trên tivi của bạn.

Nếu tivi có cổng kết nối không dây, hãy làm theo các bước sau để đồng bộ màn hình tivi và màn hình Smartphone của bạn.

Bạn cần tải về một hoặc một số ứng dụng cần thiết, ví dụ như Panasonic với những chiếc Viera Tivi hay Samsung Tivi chỉ hỗ trợ việc đồng bộ màn hình với giới hạn một số thiết bị Android nhất định.

Với những chuẩn loại Tivi này tất cả những gì bạn cần là tải ứng dụng đó và làm theo hướng dẫn. Ngược lại, bạn có thể tham khảo một số cách sau :

Set-top boxes

Set-top boxes được hiểu là những hộp thiết bị giúp TV kết nối với điện thoại của bạn như Apple TV, Roku TV, và Amazon Fire TV.

Apple TV giúp người dùng có thể sử dụng các tiện ích từ AirPlay – là một trong những công nghệ mà Apple phát triển để người dùng đồng bộ iPhone với thiết bị qua chuẩn kết nối không dây.

Nhưng nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Android bạn có thể sử dụng AllCast để đảm bảo quá trình kết nối từ điện thoại đến TV.

Phiên bản miễn phí sẽ không cho bạn tất cả các quyền truy cập. Bạn cần mua bản quyền với giá 5$ để có thể trải nghiệm và “tận hưởng” tất cả các tính năng khi biến chiếc màn hình Tivi thành điện thoại của bạn

Đối với Roku TV, người dùng đồng bộ thiết bị với Tivi bằng cách sử dụng những phần mềm như AllCast trên cả Tivi lẫn thiểt bị của bạn.

Hộp thiết bị Set-op Box

Hộp thiết bị Set-op Box

Bạn cần cập nhật AllCast lên bản quyền với giá 5$ để trải nghiệm hết tính năng, nếu không có thể bạn sẽ chỉ xem được một vài phút của đoạn phim mà thôi.

Với Amazon Fire TV người dùng có thể tìm ứng dụng AllCast để hỗ trợ quá trình đồng bộ thiết bị Android của bạn lên màn hình TV.

Và một số ứng dụng khác cũng có thể làm tốt những tác vụ này, bạn có thể xem review trên internet trước khi lựa chọn cho mình một phần mềm nhất định bạn nhé.

Dongles

Một số người dùng sẽ tìm những Dongle như Chromecast và Miracast để thực hiện quá trình kết nối này.

Phần lớn thiết bị Android ngày nay chạy trên nền Android 4.4.2 hoặc cao hơn nên sẽ tương thích tốt với ứng dụng Chromecast.

Phiên bản mới nhất của ứng dụng này sẽ giúp bạn trải nghiệm những giây phút thú vị bên chiếc Smartphone và TV của mình.

suachuavinhthinh-ket-noi-tv-android2

Có thể sử dụng Dongle như Chromecast và Miracast

Đơn giản click vào biển tượng “cast” và chọn bất kì thiết bị nào mà bạn muốn kết nối.

Miracast lại ít phổ biến hơn so với Chromecast. Nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho rất nhiều thiết bị Androids, tuy nhiên, không giống như Chromecast, ứng dụng này làm tiêu tốn khá nhiều pin để có một kết nối “mượt mà” như mong đợi

Gaming Consoles

Một cách khác để đảm bảo rằng bạn có thể đồng bộ đường màn hình điện thoại với TV đó là sử dụng một thiết bị console game như XBox hay Playstation.

Chúng sử dụng một số phần mềm để đảm bảo kết nối tốt nhất.

Có nhiều sự lựa chọn cho bạn để kết nối thiết bị Android với màn hình Tivi. Sử dụng phần mềm của bên thứ 3 hoặc ứng dụng được tích hợp sẵn. Hãy kiểm tra các thiết bị để đảm bảo đủ điều kiện tối thiểu để kế nối.

Chuẩn kết nối không dây đang là cách thức phổ biết nhất để biến màn hình tivi thành màn hình điện thoại, bên cạnh đó bạn vẫn có thể sử dụng các dây kết nối như cáp HDMI hay MHL nếu TV của bạn không hỗ trợ kết nối không dây.

Kết luận

Kết nối thiết bị Android với TV không phải là việc quá phức tạp hay khó khăn. Bạn có nhiều sự lựa chọn để cân nhắc.

Dù là một chiếc Dongle, set-top box hay thiết bị gaming console, cũng đều cung cấp cho bạn cách thức đồng bộ màn hình tv với điện thoại.

Và cho dù TV của bạn không hỗ trợ chuẩn kết nối không dây, vẫn có những loại cáp kết nối giúp bạn thực hiện công việc này.

Hoặc nếu bạn biết một số cách khác giúp có thể kết nối Smartphone Android với TV. Hãy cùng chia sẻ với mình bằng cách để lại bình luận bạn nhé.

chi-nhanh-moi

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A34 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A34 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Sửa Samsung Galaxy A34 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A34 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả ?
Hư màn hình Samsung Galaxy S22 Ultra
Sửa Samsung Galaxy S22 Ultra lỗi màn hình 120Hz: Không vội thay màn, nguyên nhân và giải pháp ?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Samsung Galaxy A34 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A34 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Sửa Samsung Galaxy A34 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A34 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả ?
Thay mặt kính Xiaomi 13T Pro
Thay mặt kính Xiaomi 13T Pro 5G chuyên sâu: Phục hồi hoàn hảo, tiết kiệm tối đa