Những điều cần biết về thay màn hình iPhone trên thị trường hiện nay !

Thị trường Smartphone Việt Nam đang có sự tham gia “tranh phần” của rất nhiều hãng sản xuất điện thoại trên toàn thế giới.

Với cơ cấu dân số trẻ, thị trường Smartphone Việt Nam luôn rất năng động và nhộn nhịp tạo nên bức tranh đầy màu sắc.

Tuy nhiên, chiếm giữ phần lớn thị phần trong tâm trí người tiêu dùng Việt có lẽ vẫn là chiếc iPhone – huyền thoại công nghệ của thế giới.

iPhone với hệ điều hành iOS mượt mà là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng muốn tìm kiếm một sản phẩm ổn định và có độ tin cậy cao.

Quá trình sử dụng iPhone khó tránh khỏi những lỗi kĩ thuật phát sinh, một trong số đó có thể kể đến tình trạng hư hỏng màn hình do rơi, bể hay cấn, tì đè, va đập mạnh.

Hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thay màn hình iPhone hiện nay.

Dịch vụ thay màn hình iPhone hiện nay ?

Dịch vụ thay màn hình iPhone hiện nay ?

1/ Khi nào bạn cần thay màn hình iPhone ?

Nếu bạn vô tình làm đánh rơi máy dẫn đến tình trạng bể vỡ màn hình. Lúc này hãy kiểm tra lại hiện trạng của thiết bị, cụ thể, màn hình hiển thị hình ảnh có bình thường hay không? Có bị nhòe màu, lem mực, sọc không?

Và đối với iPhone bạn cần kiểm tra cảm ứng được tích hợp lên màn hình. Nếu một trong hai hoặc cả hai yếu tố màn hình và cảm ứng gặp lỗi, đây là lúc bạn cần thay màn hình iPhone.

Ngược lại, nếu cả hai chi tiết trên vẫn hoạt động tốt, bạn chỉ cần thay mặt kính bể vỡ bên ngoài là đủ để đưa máy về trạng thái ban đầu.

Màn hình iPhone bể vỡ

Màn hình iPhone bể vỡ

2/ Các loại màn hình iPhone trên thị trường hiện nay :

Nếu bạn là người thích khảo sát giá cả thị trường, bạn sẽ thấy giá thay màn hình iPhone hiện tại rất “đa dạng và phong phú”.

Tại các nhà máy sản xuất linh kiện nhái giá rẻ của Trung Quốc, màn hình iPhone là một trong những mặt hàng được “ra lò” nhiều nhất.

Chính vì lẽ đó, màn hình iPhone có rất nhiều loại, mình xin tóm tắt thành 2 nhóm chính: Màn hình zin và màn hình linh kiện (hay còn gọi là màn hình lô)

Màn hình zin :

Màn hình zin được định nghĩa là màn hình được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Apple đã đặt hàng các đối tác gia công và được sử dụng để sản xuất và bảo hành sửa chữa cho các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple.

Màn hình zin iPhone có chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc tươi tắn, cảm ứng mượt mà và độ bền rất cao thường chỉ hư hỏng khi xảy ra các tác động vật lý như rơi rớt hay vào nước.

Màn hình linh kiện hay màn hình lô :

Là màn hình được sản xuất tại các cơ sở thứ ba, không thuộc ủy quyền của Apple và không tuân theo những tiêu chuẩn chất lượng do Apple đề ra.

Màn hình linh kiện thường được sản xuất theo công nghệ rẻ tiền và bằng những vật liệu chất lượng kém làm cho màu sắc hiển thị thường có xu hướng bị lệch màu, tái màu, cảm ứng không mượt, độ bền kém và hay hỏng hóc “vô tội vạ”.

Tuy nhiên màn hình linh kiện còn được chia nhánh thêm làm một số loại khác nhau. Màn hình linh kiện loại 1 sẽ có chất lượng khá nhất được đánh giá 7/10 so với màn hình zin.

Các nhánh khác như linh kiện loại 2-3-4 sẽ có chất lượng theo đó giảm dần và giá cả cũng giảm theo.

Vậy rủi ro khi bạn thay màn hình iPhone là gì, hãy cùng mình đọc tiếp mục tiếp theo

3/ Những rủi ro khi thay màn hình iPhone :

Như mình đã đề cập ở trên, màn hình iPhone có nhiều loại, chất lượng và giá cả tỉ lệ thuận với nhau. Điều đó có vẻ khá hợp lý khi tuân theo đúng qui luật “tiền nào của đó”.

Tuy nhiên, khi thay màn hình iPhone, không phải lúc nào bạn cũng được chất lượng đúng với số tiền mình bỏ ra.

Ví dụ, tại một số cơ sở kinh doanh thiếu đạo đức nghề nghiệp, báo bạn mức giá thay màn hình và khẳng định là màn hình zin, tuy nhiên lại sử dụng màn hình linh kiện giá rẻ để thay thế để thu được lợi nhuận nhiều hơn.

Ở vị trí người dùng, việc phân biệt màn hình zin và màn hình linh kiện không phải là điều dễ dàng, và bộ màn hình “lỏm” này sẽ sớm mang đến cho bạn những rẳc rối liên tiếp trong quá trình sử dụng.

Những rủi ro khi thay màn hình iPhone

Những rủi ro khi thay màn hình iPhone

Một ví dụ khác, bạn đã tham khảo giá thay màn hình ở nhiều nơi, bạn lựa chọn địa điểm có mức giá rẻ nhất để thay thế.

Đương nhiên, địa điểm nào cũng quảng cáo về chất lượng của màn hình mình sẽ sử dụng để thay lắp, và nếu chỉ quan tâm đến giá cả, bạn sẽ sớm cảm nhận sự tốn kém chi phí hơn rất nhiều lần khi thay phải những loại màn hình kém chất lượng này.

Tóm lại, ở vị trí người dùng, bạn khó có thể tự mình phần biệt đâu là màn hình zin và đâu là màn hình lô. Chất lượng màn hình thay thế phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của đơn vị sửa chữa.

Rủi ro khác mà người dùng iPhone tại Việt Nam có thể gặp phải đó là đánh tráo linh kiện trong lúc thay màn hình iPhone

4/ Lưu ý để hạn chế rủi ro và có chất lượng thay màn hình iPhone tốt nhất :

Hiện tại, giải pháp tốt nhất để giúp bạn hạn chế những rủi ro trong quá trình thay màn hình iPhone có lẽ chỉ là tìm đến một cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu.

Những cơ sở này luôn đặt thương hiệu của mình lên hàng đầu và sẽ không vì lợi nhuận trước mắt mà làm tổn hại danh tiếng đó.

Sau khi thay màn hình iPhone, hãy kiểm tra kĩ màn hình vừa thay thế bao gồm: màu sắc, độ mượt cảm ứng, và mức độ tinh xảo của màn hình sử dụng để thay thế.

Lưu ý test kỹ sau khi thay màn hình iPhone

Lưu ý test kỹ sau khi thay màn hình iPhone

Hãy quan sát kĩ các ron màn hình (khung nhựa trắng bao xung quanh màn hình) xem độ kết dính với màn hình đã tốt chưa.

Tiếp theo, hãy vào ứng dụng nào để có thể test được màn hình ở khung nền màu trắng để phát hiện các đốm sáng, hay ố vàng.

Quan trọng không kém, hãy kiểm tra tất cả các tính năng còn lại ngay tại cửa hàng để đảm bảo tính khách quan và máy vẫn nguyên trạng như lúc trước khi thay màn hình

5/ Về dịch vụ thay màn hình iPhone tại Vĩnh Thịnh Mobile ?

Tại Vĩnh Thịnh Mobile, mình và cộng sự đã có dịp tiếp xúc qua tất cả các chủng loại màn hình iPhone hiện nay trên thị trường, mình cảm nhận rõ sự khác biệt về chất lượng như đã nêu trong nội dung bài viết.

Đứng ở lập trường cam kết xây dựng dịch vụ sửa chữa uy tín và là chỗ dựa đáng tin cậy cho khách hàng trong thời buổi công nghệ số, Vĩnh Thịnh Mobile khẳng định chỉ thay màn hình iPhone đúng 100% chuẩn Zin và đạt độ bền bỉ tuyệt đối.

Với nền tảng kĩ thuật sửa chữa iPhone lâu năm, đội ngũ kĩ thuật viên tại Vĩnh Thịnh Mobile luôn kết hợp kiểm tra tổng quát thiết bị trong quá trình thay mới màn hình giúp bạn phát hiện sớm những lưu ý cần tinh chỉnh trên thiết bị để đạt độ ôn định hoàn hảo trong quá trình sử dụng

Mọi chi tiết thắc mắc cần được tư vấn giải đáp. Bạn hãy để lại comment ở khu vực bình luận, hoặc liên hệ với mình qua

 • Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065.
 • Địa chỉ và thời gian làm việc: xem chi tiết tại Liên hệ

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

16 Bình luận

 1. bắc 17 Tháng Bảy, 2019
  • Vĩnh Thịnh 18 Tháng Bảy, 2019
 2. Tan phát 24 Tháng Ba, 2019
  • Vĩnh Thịnh 26 Tháng Ba, 2019
 3. Thanh Nhã 20 Tháng Một, 2019
  • Vĩnh Thịnh 26 Tháng Một, 2019
 4. viết duy 23 Tháng Mười Hai, 2018
  • Vĩnh Thịnh 29 Tháng Mười Hai, 2018
 5. Khách 28 Tháng Chín, 2018
  • Vĩnh Thịnh 29 Tháng Chín, 2018
 6. Tit 9 Tháng Mười Hai, 2017
  • Vĩnh Thịnh 29 Tháng Mười Hai, 2017
 7. nguyen duyen 8 Tháng Chín, 2017
  • Vĩnh Thịnh 9 Tháng Chín, 2017
 8. Hoa 28 Tháng Bảy, 2017
  • Vĩnh Thịnh 8 Tháng Tám, 2017

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết