Sửa điện thoại Samsung lỗi Mic: hãy chú ý đến Mic và IC âm thanh!

Xin chào các bạn, tiếp tục loạt bài viết xung quanh vấn đề sửa chữa điện thoại Samsung chuyên sâu tại Vĩnh Thịnh. Hôm nay mình sẽ cùng bạn phân tích về tình trạng điện thoại Samsung lỗi Mic.

Đây là một trong những lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải bất kì lúc nào trong quá trình sử dụng máy. Điện thoại Samsung lỗi mic thường gây ra hàng loạt những khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng sử dụng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại đó là nghe gọi. Bài viết này ra đời sẽ cung cấp đến bạn đọc dịch vụ sửa điện thoại Samsung lỗi mic chất lượng cùng những kiến thức hữu ích bạn cần trang bị xung quanh công tác này

1/ Mic là gì

Mic là viết tắc của Micro, tức bộ phận thu âm thanh trên thiết bị. Trên điện thoại, Mic có vai trò thu âm giọng nói của người sử dụng máy dùng trong các hoạt động như nghe gọi, ghi âm, gửi tin nhắn thoại,…

galaxy-s4-microphone-speaker-problems1

2/ Thế nào là điện thoại Samsung lỗi Mic

Điện thoại Samsung lỗi Mic khi có một số những dấu hiệu sau:

 • Trong quá trình đàm thoại, đầu dây bên kia không thể nghe bạn nói hoặc rất khó nghe, nghe nhỏ, nghe rè, nghe có tiếng vọng, hú.
 • Bạn có thể nghe gọi tốt, nhưng khi sử dụng tính năng ghi âm, âm thanh phát ra rất khó nghe, méo mó, hoặc hoàn toàn không có tiếng.
 • Bạn nghe gọi tốt nhưng khi bật loa ngoài để đàm thoại rảnh tay, đầu dây bên kia không thể nghe bạn nói hoặc khó nghe.

3/ Nguyên nhân gây lỗi Mic trên điện thoại Samsung:

Bằng kinh nghiệm sửa điện thoại Samsung lỗi mic lâu năm. Mình nhận thấy rằng trên 95% trường hợp điện thoại Samsung lỗi Mic do nguyên nhân phần cừng, lỗi Mic do phần mềm thường rất hiếm khi xảy ra và nếu có giải pháp khắc phục cũng khá đơn giản chỉ cần chạy lại phần mềm (coi thêm bài tổng quan về sửa chữa điện thoại Samsung).

Khả năng lỗi Mic trên điện thoại Samsung thường do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng như quá trình sử dụng vô tình làm rơi, rớt, va đập mạnh hay ẩm nước thiết bị

Bởi cũng giống như chân sạc Samsung, Mic là bộ phận không quá phức tạp và lành tính, rất khó phát sinh lỗi trong quá trình sản xuất. Nếu có, điều này đã ngay lập tức được phát hiện ngay từ những bài test cơ bản đầu tiên trước khi thiết bị được xuất xưởng

Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng trên điện thoại Samsung không chỉ có 1 Mic, thông thường điện thoại Samsung có ít nhất 2 Mic. Thuật ngữ kĩ thuật mình hay gọi lằ Mic chính và Mic phụ.

Mic chính đảm trách chức năng nghe gọi, ghi âm, trong khi đó Mic phụ thường chịu trách nhiệm khi đàm thoại bằng loa ngoài.

suachuavinhthinh-sua-mic-samsung3

Đây là lí do có thể bạn nghe gọi không được khi sử dụng loa trong nhưng khi bật loa ngoài lên lại đàm thoại bình thường và ngược lại. Vì lúc này máy đã chuyển sang sử dụng Mic khác và Mic này vẫn đang sử dụng tốt.

Sửa điện thoại Samsung lỗi Mic cần phải xác định rõ đâu là Mic đang gặp lỗi thông qua việc kiểm tra tính năng máy nhằm đảm bảo xử lý chính xác khu vực đang gặp lỗi

Tuy nhiên, sửa điện thoại Samsung lỗi Mic không phải lúc nào cũng được giải quyết bằng thao tác thay Mic. Bởi lẽ bất kì tính năng nào trên Smartphone của bạn đều là kết quả của quá trình liên kết Logic chặt chẽ giữa chipset, nền mạch và các linh kiện khác.

Sửa điện thoại Samsung lỗi mic ngoài thao tác thay Mic kĩ thuật viên còn cần để tâm đến một số khả năng khác như Chip âm thanh (hoặc IC âm thanh, IC Audio), chip này có nhiệm vụ kết nối và quản lí những tính năng liên quan đến loa trong, loa ngoài hay Mic nói.

Chip âm thanh là rất quan trọng và khi máy bạn bị lỗi chip này, có thể đi kèm với nhiều triệu chứng khác nhau liên quan đến âm thanh chứ không chỉ riêng lỗi Mic.

4/ Giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung lỗi Mic

Qui trình sửa chữa điện thoại Samsung lỗi Mic tiêu chuẩn bao gồm những bước sau:

 • Kĩ thuật viên nhận máy, test máy, kiểm tra tình trạng máy theo miêu tả của bạn
 • Nhận định và chẩn đoán lỗi Mic, thông báo cho bạn giải pháp sửa chữa dự kiến và mức giá.
 • Thông thường đa phần trường hợp điện thoại Samsung lỗi Mic sẽ được kĩ thuật viên tiến hành thay Mic cho bạn, nếu thay Mic vẫn không hết, kĩ thuật viên tiếp tục tiến hành đo đạc trên Main và cân nhắc đến một số nguyên nhân khác như IC âm thanh, đứt đường tín hiệu,….Quá trình chẩn đoán này rất quan trọng, nếu kĩ thuật viên nhận định sai hoặc tay nghề kém có thể dẫn đến tình trạng “dùng dao mổ trâu để giết gà”, không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm hư hỏng thêm trầm trọng. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cửa hàng sửa chữa điện thoại Samsung chuyên sâu để nhận được kết quả tốt nhất với chi phí tối thiểu.

5/ Dịch vụ sửa điện thoại Samsung lỗi Mic tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh

Với nền tảng chuyên môn được tích lũy liên tục và ổn định trong suốt thời gian nghiên cứu và đồng hành cùng những vấn đề kĩ thuật bạn có thết gặp phải trong quá trình sử dụng máy. Công tác sửa chữa điện thoại Samsung tại Vĩnh Thịnh luôn là một trong những thế mạnh thật sự với sự am hiểu sâu sắc và xử lý chính xác tất cả vấn đề bạn đang gặp phải.

Dịch vụ sửa điện thoại Samsung lỗi Mic tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh đã và đang liên tục giải quyết dứt điểm hàng loạt thiết bị được bạn tin tưởng, gửi gắm trong suốt thời gian qua. Tin tưởng mang đến cho bạn sự hài lòng thật sự bằng tính hữu ích và bền bỉ của thiết bị sau sửa chữa.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn, giải đáp. Hãy liên hệ ngay với mình qua thông tin tại mục Liên hệ bạn nhé.

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

32 Bình luận

 1. Nhi 13 Tháng Tám, 2019
  • Vĩnh Thịnh 14 Tháng Tám, 2019
 2. Vũ Chí Tâm 23 Tháng Tư, 2019
  • Vĩnh Thịnh 25 Tháng Tư, 2019
 3. Nga nguyễn 29 Tháng Ba, 2019
  • Vĩnh Thịnh 1 Tháng Tư, 2019
 4. Nguyễn Đặng Đức Thành 22 Tháng Ba, 2019
  • Vĩnh Thịnh 22 Tháng Ba, 2019
 5. Dương 13 Tháng Hai, 2019
  • Vĩnh Thịnh 14 Tháng Hai, 2019
 6. Hồ 29 Tháng Mười Hai, 2018
  • Vĩnh Thịnh 29 Tháng Mười Hai, 2018
 7. Vietanh 7 Tháng Chín, 2018
  • Vĩnh Thịnh 7 Tháng Chín, 2018
 8. Đỗ Hồng Quân 31 Tháng Tám, 2018
  • Vĩnh Thịnh 7 Tháng Chín, 2018
 9. giang 28 Tháng Tám, 2018
  • Vĩnh Thịnh 29 Tháng Tám, 2018
 10. Khách 23 Tháng Tám, 2018
  • Vĩnh Thịnh 25 Tháng Tám, 2018
 11. sơn 21 Tháng Sáu, 2018
  • Vĩnh Thịnh 25 Tháng Sáu, 2018
 12. Thanh 20 Tháng Sáu, 2018
  • Vĩnh Thịnh 21 Tháng Sáu, 2018
   • Khách 3 Tháng Một, 2019
    • Vĩnh Thịnh 12 Tháng Một, 2019
     • Khách 9 Tháng Ba, 2019
     • Vĩnh Thịnh 12 Tháng Ba, 2019
 13. Bay 18 Tháng Sáu, 2018
  • Vĩnh Thịnh 21 Tháng Sáu, 2018
 14. Thương 17 Tháng Sáu, 2018
  • Vĩnh Thịnh 18 Tháng Sáu, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?