Thay màn hình điện thoại Samsung: Đắt xắt ra miếng ?

Nếu bạn đã và đang theo dõi series bài viết về sửa chữa điện thoại Samsung trên Blog này, chắc hẳn không dưới 1 lần bạn đọc được thông tin rằng thay thế màn hình điện thoại Samsung có giá khá cao, đặc biệt đối với những model sử dụng công nghệ Super Amoled.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chuyên sâu hơn về dịch vụ thay màn hình điện thoại Samsung tại Việt Nam

1/ Đặc điểm màn hình điện thoại Samsung

Màn hình điện thoại Samsung hiện nay được sản xuất theo 2 công nghệ chính: Super Amoled và TFT LCD. Trong đó, màn hình Super Amoled của Samsung thường được trang bị trên những model cao cấp và cận cao cấp. Ngược lại, màn hình TFT LCD được trang bị trên các model trung cấp và các dòng máy giá rẻ. Vậy. tại sao lại có sự khác biệt này?

Màn hình Super Amoled với đặc điểm cảm ứng được tích hợp trên màn hình cho độ mượt của cảm ứng rất cao. Bên cạnh đó, màn hình Super Amoled cho màu sắc hiển thị rực rỡ với tông màu nóng, rất nịnh mắt người dùng.

Với đặc điểm màn hình không có phản quang, người tiêu dùng ít ai biết rằng màn hình Super Amoled của Samsung có khả năng chống nước, phân biệt rõ nhất đối với màn hình TFT LCD trên các Model khác.

suachuavinhthinh-thay-man-hinh-samsung-2

Đây là lý do, điện thoại Samsung sử dụng màn hình Super Amoled không bao giờ có hiện tượng đốm nước màn hình sau khi đi mưa hoặc làm ẩm máy như những dòng máy khác.

Với những đặc điểm kể trên, màn hình Super Amoled của Samsung có độ bền cao cùng chất lượng tốt hơn công nghệ sản xuất màn hình khác, điều này tương đồng với chi phí sản xuất cao và giá thành cũng không thể thấp

Màn hình TFT LCD xuất hiện trên các dòng điện thoại tầm thấp và trung cấp, màn hình này có lớp phản quang và sẽ bị đốm sáng trên lót phản quang khi máy bị ẩm nước.

Màn hình này không được tích hợp cảm ứng vào màn hình và có màu sắc không đẹp như Super Amoled. Chi phí thay loại màn hình này thường thấp hơn nhiều so với Super Amoled.

2/ Khi nào bạn cần thay màn hình điện thoại Samsung

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết chúng ta có thể tốn chi phí hơn rất nhiều so với mức cần thiết.

Bạn chỉ cần thay màn hình điện thoại Samsung khi màn hình hiển thị bên trong không còn sử dụng được nữa ví dụ bị sọc, nhòe, nhiễu hình ảnh,… Còn với các trường hợp màn hình bị vỡ mặt kính bên ngoài nhưng hình ảnh vẫn hiển thị tốt và cảm ứng bình thường bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung.

suachuavinhthinh-thay-man-hinh-samsung-note-2

Tuy nhiên, đối với màn hình Super Amoled có càm ứng được tích hợp vào màn hình, nếu màn hình vẫn hiển thị tốt nhưng cảm ứng bị liệt, đơ, loạn bạn cần phải thay cả bộ màn hình

Với màn hình máy tầm trung sử dụng công nghệ TFT LCD được đề cập ở trên, màn hình này có cảm ứng được tích hợp vào mặt kính bên ngoài.

Điều này đồng nghĩa nếu màn hình bị bể mặt kính bên ngoài đi kèm dấu hiện lỗi cảm ứng, bạn chỉ cần thay mặt kính sẽ giải quyết cả 2 vấn đề này. Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về đề này tại đây.

3/ Về dịch vụ thay màn hình Samsung tại Vĩnh Thịnh Mobile

Tại Vĩnh Thịnh Mobile, quá trình sửa chữa điện thoại Samsung chuyên sâu đã cho mình và các đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm “xương máu” trong quá trình thay màn hình điện thoại Samsung, và mình muốn chia sẻ điều đó với các bạn.

Smartphone Samsung đang dần thống lĩnh thị trường khi nâng cấp rõ ràng về thiết kế cũng như hiệu năng sử dụng và trải nghiệm phần mềm, điều này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng tuy nhiên cũng là trở ngại và thử thách lớn hơn cho kĩ thuật viên sửa chữa.

Bởi với phong cách thiết kế mới, điện thoại Samsung sẽ trở nên rất khó tháo ráp đặc biệt là bộ màn hình. Có thể nói, với những model mới hiện nay của Samsung nhưng Samsung A3/A5/A7, Galaxy Note 4/Note 5,… để tháo được máy và tiến hành sửa chữa bất kì chi tiết nào, đầu tiên bạn cần tách và giữ được nguyên vẹn bộ màn hình ra khỏi máy.

Với “độ cứng” của keo chuyên dụng Samsung đã sử dụng để giúp màn hình có độ kết dính tốt nhất và khung viền, kĩ thuật viên cần có tay nghề rất cao cùng nhiều trang thiết bị hỗ trợ để thực hiện thành công thao tác này.

Hãy lựa chọn một cửa hàng sửa chữa uy tín và thống nhất rõ ràng về tình trạng máy trước khi giao để xác định rõ ràng trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên.

Một vài chia sẻ đến bạn đọc, nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại comment hoặc liên hệ với mình theo thông tin bên dưới website bạn nhé.

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

4 Bình luận

  1. Luu 2 Tháng Chín, 2019
    • Vĩnh Thịnh 4 Tháng Chín, 2019
  2. Phương 22 Tháng Mười Hai, 2018
    • Vĩnh Thịnh 29 Tháng Mười Hai, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?