Thay chân sạc Samsung Galaxy A5 2016: Giải pháp dứt điểm cho 80% trường hợp lỗi sạc

Samsung A5 2016 là model điện thoại đã được khẳng định chất lượng ở thị trường di động Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Samsung Galaxy A5 2016 được định giá ở phân khúc cận cao cấp, mang trên mình nhiều tinh hoa thừa hưởng từ các thế hệ Flagship như thiết kế nguyên khối Unibody, mặt kính vát cạnh 2.5D, tổng thể máy là nhôm, kính cho trải nghiệm cầm nắm thật sự tuyệt vời.

Quá trình sử dụng Samsung Galaxy A5 2016 mang lại cho người dùng nhiều tiện ích. Tuy nhiên, vẫn là một sản phẩm điện tử, Samsung A5 2016 không thể tránh khỏi lỗi kĩ thuật phát sinh trong quá trình sử dụng.

Rất may mắn, đó không phải là những lỗi sản xuất như Note 7 phát nổ hay LG G4 đột tử. Lỗi xuất hiện chủ yếu do nguyên nhân khách quan từ phía người dùng. Một trong số đó có thể kể đến lỗi sạc.

Bài viết hôm nay mình xin xoay quanh công tác thay chân sạc Samsung A5 2016, một trong những giải pháp sửa chữa thông dụng nhất đối với model máy này.

suachuavinhthinh-thay-chan-sac-samsung-a5-2016

Thay chân sạc Samsung A5 2016 : Những lưu ý cần thiết ?

1/ Dấu hiệu Samsung A5 2016 lỗi sạc :

Nếu một ngày bạn thấy máy bạn gặp phải một trong những dấu hiệu sau, máy bạn đã gặp lỗi sạc:

  • Máy không nhận sạc (không có biểu tượng sạc)
  • Máy lỏng sạc, khi cắm sạc, rất dễ bị ngắt kết nối, phải giữ sạc ở một vị trí nào đó mới nhận sạc.
  • Máy nhận sạc nhưng không lên pin

2/ Khi nào bạn cần thay chân sạc Samsung A5 2016 ?

Samsung A5 2016 có cơ chế sạc thế nào ?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu qua cấu tạo của máy và cơ chế hoạt động cơ bản của tính năng sạc.

Chức năng sạc trên Samsung Galaxy A5 2016 được quản lý bởi cụm bo mạch sạc hay còn gọi là bo mạch phụ.

Mạch sạc này chứa các linh kiện như: chân sạc, điện trở, tụ điện, Mic, phím cảm ứng Back và Menu.

Mạch phụ này có chức năng sạc, Mic nói dùng trong đàm thoại, và giúp máy cảm ứng được ở 2 vị trí back và menu trên màn hình điện thoại

Có thể nói, chân sạc chỉ là một bộ phận nằm trên mạch sạc và chỉ quyết định 60% chức năng sạc mà thôi. Không phải trường hợp nào lỗi sạc cũng được giải quyết bằng thao tác thay chân sạc Samsung Galaxy A5 2016.

Khi nào cần quyết định thay chân sạc ?

Kĩ thuật viên chuyên sâu sẽ là người quyết định máy bạn cần thay chân sạc hay thay cả cụm mạch sạc nói trên.

Đương nhiên rằng, chi phí thay mạch sạc sẽ cao hơn chỉ thay riêng chân sạc. Và thay mạch sạc có thể giải quyết cho bạn không chỉ vấn đề sạc pin mà còn cả Micro, và cảm ứng 2 phím Back & menu như đã đề cập ở trên

Một số trường hợp thay chân sạc và cả mạch sạc vẫn không khắc phục được lỗi.

Lúc này, khả năng lỗi phần cứng trên bo mạch chủ là rất cao và các thao tác xử lý sẽ phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian hơn để đo đạc và đục/đóng IC.

Có thể là IC Sạc, IC nguồn và đôi khi là lỗi do chip tổng CPU. Vấn đề này mình sẽ chia sẻ nhiều hơn ở bài viết khác bạn nhé.

cau-tao-chan-sac-galaxy-a5-2016-vinhthinhmobile

Cấu tạo và cơ chế sạc của Samsung Galaxy A5 2016

3/ Những lưu ý cần thiết để đảm bảo chất lượng thay chân sạc Samsung A5 2016 ?

Ở vị trí người dùng, bạn không thể đưa ra quyết định chính xác trong quá trình kiểm tra xác định lỗi của kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

Những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn góp phần giảm thiểu rủi ro và mang đến chất lượng dịch vụ thay chân sạc Samsung Galaxy A5 2016 như mong muốn:

Trước khi sửa :

Hãy tìm đến một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín, đặc biệt am hiểu về các thế hệ Smartphone Samsung. Làm được điều này, bạn có thể hoàn toàn an tâm về thiết bị của mình.

Hãy tập cho mình thói quen kiểm tra tất cả các tính năng còn lại của máy trước khi mang máy đi sửa chữa dù bất cứ lỗi nào từ đơn giản đến phức tạp.

Thói quen này sẽ giúp bạn hiểu rõ tình trạng máy và giúp cửa hàng sửa chữa chịu trách nhiệm với tất cả các tính năng máy đã thống nhất từ trước đó.

Sau khi sửa :

Sau khi thay chân sạc Samsung Galaxy A5 2016 thành công, khi nhận máy, ngay tại cửa hàng hãy kiểm tra lại tất cả các tính năng khác của máy.

Vì cửa hàng chỉ có trách nhiệm bảo hành cho bạn tính năng đã sửa chữa chứ không phải toàn bộ máy.

Chỉ có cách kiểm tra máy ngay tại thời điểm nhận máy tại cửa hàng, nếu có tính năng nào của máy bị ảnh hưởng do quá trình sửa chữa, đơn vị sửa chữa sẽ có trách nhiệm phục hồi lại cho bạn như lúc ban đầu.

4/ Về dịch vụ thay chân sạc Samsung Galaxy A5 2016 tại Vĩnh Thịnh Mobile ?

Mình cùng cộng sự tại Vĩnh Thịnh Mobile luôn giữ vững tôn chỉ hoạt động trong suốt những năm tháng đầu tiên thành lập thương hiệu cho đến tận ngày nay.

Chúng tôi cho rằng sứ mệnh của Vĩnh Thịnh Mobile là mang đến cho bạn những trải nghiệm sửa chữa với chất lượng vượt trội, tạo nên những thiết bị sau sửa chữa thật sự hữu ích và trở thành người bạn đồng hành đắc lực cùng bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Chúng tôi xem trọng uy tín và đạo đức nghề nghiệp. Dịch vụ thay chân sạc Samsung Galaxy A5 2016 không thể nằm ngoài nguyên tắc đó.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn giải đáp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với mình qua ô comment bên dưới hoặc theo thông tin sau. Cửa hàng Vĩnh Thịnh Mobile:

  • Hotline: 0902 963 065 – 0902 612 397
  • Địa chỉ: 255 Văn Thân, phường 7, quận 6, TPHCM

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?