Thay ổ sim Sony các dòng : Đòi hỏi kỹ thuật khá cao – Bạn cần biết những gì ?

Các thế hệ Smartphone Sony kể từ lúc Sony quyết tâm vực lại mảng Smartphone của mình với tiêu biểu là dòng Sony Xperia Z đều sở hữu thiết kế nguyên khối thanh thoát đầy hấp dẫn.

Đặc điểm của các dòng máy nguyên khối nói chung và trên điện thoại Sony Xperia nói riêng là đều sử dụng khay nhét sim để sử dụng chức năng sim sóng.

Với đặc điểm thiết kế này giúp máy có cấu tạo chắc chắn và liền lạc, tuy nhiên, tìm ẩn rủi ro gây ra những hư hỏng về khay, ổ sim do người dùng không thể nhìn thấy rõ ràng vị trí ổ sim trước khi đưa sim vào máy.

Trong nội dung bài viết này, Vĩnh Thịnh Mobile xin chia sẻ với bạn về những kiến thức cần trang bị xung quanh dịch vụ thay ổ sim Sony để đạt chất lượng tốt nhất.

1/ Biểu hiện điện thoại Sony lỗi ổ sim cần được thay thế ?

Nếu máy Sony của bạn đang sử dụng bình thường mọi tính năng sim sóng, cụ thể là nghe, gọi, nhắn tin.

Bạn tiến hành thay hay đổi một thẻ sim mới, nhưng sau khi đổi sim, máy bạn không thể nhận sim được nữa.

Trước hết, hãy kiểm tra thẻ sim này trên những thiết bị khác, nếu thẻ sim vẫn hoạt động tốt, khả năng điện thoại Sony của bạn gặp lỗi ổ sim là rất cao.

Đây chính xác là lúc bạn cần thay ổ sim Sony để đưa máy về trạng thái ổn định lúc ban đầu.

2/ Nguyên nhân gây lỗi ổ sim điện thoại Sony ?

Nguyên nhân gây lỗi ổ sim trên điện thoại Sony trên 90% trường hợp mình ghi nhận được trong quá trình sửa chữa Sony chuyên sâu tại Vĩnh Thịnh Mobile là bị GÃY CHÂN SIM do quá trình tháo lắp sim không đúng cách.

dien-thoai-sony-loi-o-sim

Quá trình tháo lắp sim không đúng cách gây lỗi ổ sim !

Đặc biệt, những thẻ sim được cắt không đúng chuẩn hoặc sử dụng thông qua khung áo Adapter rất dễ gây ra tình trạng lỗi này.

Lấy ví dụ: Khi bạn tháo sim ra khỏi máy, khung sim adapter bị kẹt lại và móc vào các chân sim đang nhô lên trên bản mạch.

Lúc này, bạn cảm nhận được adapter sim đang kẹt và không thể rút ra một cách bình thường. Nếu bạn vẫn tiếp tục cố gắng rút sim ra theo cách thông thường, chắc chắn sẽ làm các chân sim đang mắc kẹt vào Adapter bị gẫy.

Khi đó chắc chắn sẽ làm máy không thể nhận sim được nữa.

Một số trường hợp khác cũng gây ra tình trạng lỗi ổ sim trên điện thoại Sony có thể do quá trình sửa chữa máy thao tác không đạt chuẩn dẫn đến tình trạng hở mạch chân sim gây ra lỗi không nhận sim. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm khi gặp phải.

3/ Những lưu ý khi thay ố sim Sony để có chất lượng tốt nhất :

Ổ sim Sony cũng giống như chipset hoặc IC được hàn trực tiếp lên bo mạch . Xét về độ khó khi thay thế ổ sim với đục/đóng chip IC trên điện thoại có thể xem là kẻ tám lạng người nửa cân.

Tùy thuộc vào cấu tạo bo mạch của từng dòng máy, việc thay ổ sim Sony có thể thuận lợi hay gặp phải khó khăn và những rủi ro tiềm ẩn.

Quá trình thay ổ sim Sony đòi hỏi kĩ thuật viên thao tác phải có kiến thức chuyên môn khá tốt cùng tay nghề khéo léo và quan trọng không kém đó là chất lượng linh kiện dùng để thay thế phải thật sự đạt chuẩn.

Lấy ví dụ: Với model máy Sony ZR, do đặc điểm cấu tạo bo mạch do ổ sim nằm rất gần với chip tổng CPU,  quá trình thay thế ổ sim của Sony Zr sẽ tiềm ẩn rủi ro làm ảnh hưởng đến chíp tổng CPU gây mất nguồn và hư hỏng cho toàn bộ thiết bị.

suachuavinthinh-thay-o-sim-sony

Thay ổ sim Sony cần lưu ý những gì ?

Lúc này đây, đỏi hỏi kĩ thuật viên chuyên sâu phải có những giải pháp ngăn chặn chuyên biệt việc ảnh hưởng đến chip CPU này trong quá trình thay ổ sim Sony ZR. Kĩ thuật này là “tuyệt chiêu” của từng kĩ thuật viên thao tác.

Nói vậy để chúng ta thấy rằng, thay ổ sim Sony không phải là công việc quá phức tạp đối với kĩ thuật viên sửa chữa điện thoại di động.

Chỉ cần một học viên vừa ra trường đào tạo đã có thể thay ổ sim Sony, cái khó ở đây là việc thay ổ sim Sony phải hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các tính năng khác của thiết bị và điều này đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm xử lý của người thợ chuyên sâu.

Đứng ở vị trí người dùng đem máy đến cửa hàng sửa chữa, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có chất lượng thay ổ sim Sony hoàn thiện nhất:

 • Khi phát hiện tình trạng máy không thể nhận sim, hãy rà soát lại quá trình sử dung xem lỗi phát sinh có phải do quá trình tháo lắp sim của bạn hay không ?
 • Nếu đã có thể dự đoán khả năng cao máy bị lỗi ổ sim hay gẫy chân sim, đừng vội mang máy đến cơ sở sửa chữa.

Lúc này, bạn hãy kiểm tra tất cả các tính năng còn lại trên thiết bị như camera, wifi, pin, loa, rung,…hãy ghi nhận lại tình trạng cụ thể của máy trước khi đem máy đến cửa hàng sửa chữa.

 • Tiếp theo, hãy tìm cho mình một cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu. Điều này rất quan trọng, một địa điểm không có đạo đức nghề nghiệp sẽ mang đến cho bạn rất nhiều phiền toái khi sửa chữa bất kì thiết bị nào.
 • Sau khi đơn vị sửa chữa hoàn tất quá trình thay ổ sim Sony, hãy bỏ sim vào máy ngay tại cửa hàng và kiểm tra lại toàn bộ các tính năng khác để đảm bảo máy vẫn nguyên trạng như thời điểm trước khi sửa chữa.

4/ Về dịch vụ thay ổ sim Sony tại Vĩnh Thịnh Mobile :

Tại Vĩnh Thịnh Mobile, mình và cộng sự đã cùng nhau thâm nhập, nghiên cứu và đào sâu ở lĩnh vực sửa chữa điện thoại Sony khá lâu.

May mắn nhận được sự ủng hộ của khách hàng gần xa, mình đã có dịp thay ổ sim Sony của rất nhiều các model máy, giúp tích lũy được kinh nghiệm quý báu về cách xử lý tốt nhất với từng dòng thiết bị để cho chất lượng thay ổ sim Sony đạt mức hoàn thiện vượt trội.

Đặc biệt, chúng mình có hệ thống kho linh kiện chính hãng chất lượng nhất luôn được kiểm tra kĩ lưỡng trước trong và sau khi thay thế bởi đội ngũ tester chuyên nghiệp.

Mình tin rằng Vĩnh Thịnh Mobile đủ năng lực chuyên môn, linh kiện và trên hết đó là sự tận tâm phục vụ với khao khát cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại nói chung và Smartphone Sony nói riêng uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ với mình qua comment tại khu vực bình luận hoặc Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065. Mình luôn sẵn sàng.

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

12 Bình luận

 1. Khách 20 Tháng Ba, 2018
  • Vĩnh Thịnh 22 Tháng Ba, 2018
 2. duy 31 Tháng Mười Hai, 2017
  • Vĩnh Thịnh 2 Tháng Một, 2018
 3. Trâm 15 Tháng Mười, 2017
  • Vĩnh Thịnh 16 Tháng Mười, 2017
 4. Long 5 Tháng Mười, 2017
  • Vĩnh Thịnh 6 Tháng Mười, 2017
 5. Tên 13 Tháng Chín, 2017
  • Vĩnh Thịnh 13 Tháng Chín, 2017
 6. Hồng 12 Tháng Năm, 2017
  • Vĩnh Thịnh 13 Tháng Năm, 2017

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A24 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A24 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa