Thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge: Nhanh chóng, chắc chắn và tuyệt đối bền bỉ

Samsung Galaxy S7 Edge là một trong những chiếc Smartphone cao cấp của Samsung được ưa chuộng và tin dùng nhất ở thời điểm bài viết này ra đời.

Bởi lẽ đơn giản, Samsung S7 Edge hội tụ đầy đủ các yếu tố của chất lượng, thiết kế độc đáo và một cấu hình mạnh mẽ.

Màn hình cong có lẽ đã trở thành một món đặc sản gọi tên Samsung khi hãng luôn là đơn vị đi đầu tạo ra những thiết bị sở hữu màn hình cong vô cùng quyến rũ, và Samsung Galaxy S7 Edge là minh chứng rõ nét cho điều đó.

Hôm nay, trong nội dung bài viết này, mình xin chia sẻ cùng bạn những kiến thức liên quan đến một dịch vụ sửa chữa thường gặp nhất cho chiếc màn hình cong này: Thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge.

vinhthinhmobile-thay-mat-kinh-samsung-s7-edge

Thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge

1/ Mặt kính là gì và khi nào cần thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge :

Mặt kính là một bộ phận cấu tạo nên màn hình thiết bị, mặt kính là thực thể tiếp xúc trực tiếp với người dùng trong các thao tác vuốt, chạm hàng ngày.

Cấu tạo màn hình Samsung Galaxy S7 Edge có thể tóm tắt cơ bản như sau.

Màn hình Samsung Galaxy S7 Edge có 3 lớp chính: Màn hình hiển thị hình ảnh, lớp cảm ứng và mặt kính bảo vệ bên ngoài với chức năng cụ thể:

Màn hình hiển thị hình ảnh:

Đảm nhận trách nhiệm hiển thị hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên màn hình. Lớp này được đặt trong cùng theo chiều tiếp xúc của bạn từ bên ngoai.

Tiếp đến là lớp cảm ứng

Với vai trò nhận lệnh từ thao tác sử dụng của bạn. Với màn hình S7 edge, lớp cảm ứng được tích hợp trực tiếp và màn hình hiển thị tạo thành một khối thống nhất.

Và ngoài cùng chính là mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge…

…mà chúng ta vẫn thường nhìn thấy với đầy đủ các màu sắc như đen, vàng, hồng, titanium, xanh,….

Mặt kính Samsumg Galaxy 7 Edge có tác dụng bảo vệ màn hình cảm ứng và gắn kết các chi tiết linh kiện khác như màn loa, nút Home, phím cảm ứng Back và Application.

Đây là kính cường lực Gorrila Glass và được sản xuất uốn cong về 2 mép. Mặt kính này được ép với bộ màn hình cảm ứng kể trên bằng công nghệ cao tạo thành bộ màn hình Samsung S7 Edg hoàn chỉnh

Với đặc điểm cấu tạo này, thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge là cần thiết khi quá trình sử dụng máy bạn vô ý đánh rơi hay va đập mạnh dẫn đến tình trạng bể vỡ mặt kính ngoài nhưng màn hình hiển thị hình ảnh và cảm ứng vẫn còn sử dụng tốt, không có các hiện tượng sọc nhòe, lem mực hay liệt, loạn cảm ứng.

Lúc này, giải pháp thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge là giải pháp hoàn hảo và tiết kiệm dành cho thiết bị của bạn.

cau-tao-man-hinh-mat-kinh-samsung-s7-edge

Cấu tạo màn hình, mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge

2/ Tính khả thi và rủi ro khi thay mặt kính Samsung S7 Edge :

Công nghệ thay mặt kính điện thoại đã không còn xa lạ với người dùng công nghệ Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, cùng cách gọi nhưng không cùng chất lượng là mấu chốt ở đây.

Hiện nay, mình có thể khẳng định rằng tất cả các đơn vị nhận dịch vụ thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge đều sử dụng chung một loại mặt kính và đó chính xác là mặt kính Zin chính hãng theo máy.

Bởi lẽ, dòng máy màn hình cong hiện nay chưa có sản xuất mặt kính linh kiện (mặt kính lô) như ở các dòng máy màn hình thẳng.

Hiểu được điều này giúp bạn xác định được quá trình thay mặt kính Samsung S7 Edge khác nhau không phải ở chất lượng mặt kính mà là ở quy trình và chất lượng dịch vụ

Thay mặt kính điện thoại thật sự không đơn giản như bạn nghĩ, với Samsung Galaxy S7 Edge việc thay mặt kính khó khăn hơn gấp bội bởi đặc điểm màn hình cong làm màn hình thiết bị trở nên khó thao tác và rủi ro cao.

Rủi ro lớn nhất có thể gặp phải khi thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge đó là việc hư hỏng màn hình cảm ứng của thiết bị dẫn đến thất bại hoàn toàn quá trình thay mặt kính.

Khi đó để tiếp tục sử dụng máy, bạn cần thay trọn bộ màn hình cảm ứng Samsung Galaxy S7 Edge với chi phí mắc hơn rất nhiều.

Rủi ro này cao hay thấp phụ thuộc 80% vào tay nghề kĩ thuật viên và 20% do đặc điểm bể vỡ màn hình của bạn.

Ví dụ các vị trí bể tập trung nhiều, nhuyễn, sấn sâu sẽ cho rủi ro cao hơn.

Tuy nhiên, nếu kĩ thuật viên có tay nghề vượt trội thì khả năng làm thành công những trường hợp này vẫn là cao.

Dịch vụ thay mặt kính điện thoại nói chung và thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge nói riêng hiện nay tuy giống nhau ở tên gọi nhưng khác nhau khá nhiều ở chất lượng vì kĩ thuật viên chuyên nghiệp nói chung là không nhiều.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề mà rất nhiều người dùng gặp phải đó là quá trình thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge nói riêng và tất cả các dòng Smartphone khác nói chung đó là thực trạng thay mặt kính làm ảnh hưởng đến các tính năng khác của máy.

Công tác thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge nhìn chung hoàn toàn có thể hoàn thành trọn vẹn, tuy nhiên, mình xin tổng hợp cho bạn một số kinh nghiệm và lưu ý giúp đảm bảo quyền lợi và chất lượng dịch vụ thay mặt kính Samsung S7 Edge như sau:

Tìm cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu :

Ở vị trí người dùng, điều quan trọng nhất luôn luôn là tìm đến cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu về thay mặt kính và cả về sửa chữa điện thoại Samsung.

Thay mặt kính là một phạm trù thuộc sửa chữa điện thoại tuy nhiên, kỹ thuật viên thay mặt kính và kỹ thuật viên sửa chữa khác nhau khá nhiều.

Kỹ thuật viên thay mặt kính chuyên về các thao tác với màn hình cảm ứng, vận hành máy móc ép kính chuyên nghiệp nhưng thường lại không am hiểu sâu sắc về bo mạch và các chi tiết linh kiện khác cấu thành nên thiết bị.

Trong khi đó, kỹ thuật viên sửa chữa lại có đầy đủ các kiến thức về đo đạc, thay thế linh kiện, đục đóng IC.

Quan điểm của mình cho rằng, cơ sở thay mặt kính điện thoại phải hội đủ cả 2 yếu tố này để đảm bảo dự trù được tất cả các rủi ro có thể xảy đến và đảm bảo cho một công tác sửa chữa diễn ra thành công tốt đẹp.

suachuavinhthinh-luu-y-thay-mat-kinh-samsung-s7-edge

Chọn đơn vị uy tín và chuyên sâu để thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge

Kiểm tra toàn bộ tính năng máy trước và sau khi sửa :

Khi đã tìm được cơ sở sửa chữa tốt, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ các tính năng của máy như: nghe gọi, 3g/4g, mic, loa, rung, sạc, wifi, bluetooth, camera,… để ghi nhận chính xác hiện trạng máy trước khi đưa vào sửa chữa.

Điều này sẽ được thống nhất và chịu trách nhiệm bởi cửa hàng sửa điện thoại Samsung chuyên nghiệp và cam kết bảo toàn nguyên vẹn tình trạng máy như lúc ban đầu.

Thời gian để hoàn thành dịch vụ thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge thường từ 3-6 tiếng, sau khi nhận lại máy.

Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các tính năng máy kể trên để đảm báo máy đã ở trong trạng thái tốt nhất và được hỗ trợ kịp thời khi có các sự cố kĩ thuật.

3/ Bạn cần làm gì để gia tăng tuổi thọ màn hình Samsung S7 Edge ?

Màn hình cảm ứng trên Smartphone nói chung và màn hình Samsung Galaxy S7 Edge rất “nhạy cảm” với vấn đề sạc, cáp.

Bạn cần sử dụng sạc cáp zin chính hãng theo máy để đảm bảo độ bền và ổn định của màn hình cảm ứng.

Rất nhiều trường hợp người dùng sử dụng các loại sạc cáp kém chất lượng, sạc Fake, pin dự phòng không đạt chuẩn đã vô tình gây hại cho thiết bị của mình mà không biết.

Những lỗi có thể xẩy đến với chiếc S7 Edge của bạn bởi nguyên nhân sạc cáp thường gặp như: liệt, loạn cảm ứng, chạm nguồn, lỗi chip sạc,…

Mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge yếu nhất ở các cạnh viền mép cong, lực tác động ở những vị trí này có khả năng gây bể vỡ mặt kính cao hơn ở những vị trí khác.

Bạn hãy sử dụng ốp lưng bảo vệ và dán kính cường lực full để bảo vệ tốt hơn cho màn hình chiếc S7 Edge của mình

4/ Dịch vụ thay mặt kính Samsung S7 Edge tại Vĩnh Thịnh Mobile :

Vĩnh Thịnh Mobile sở hữu đội ngũ kĩ thuật viên và cán bộ nhân viên rất mực yêu nghề cùng nhau gắn bó từ những ngày đầu thành lập tới nay đã trải qua rất nhiều giai đoạn, cùng chung mục tiêu xây dựng một địa chỉ uy tín, sẵn sàng hỗ trợ và mang đến cho người dùng công nghệ Việt Nam những dịch vụ sửa chữa hữu ích thật sự.

Với nền tảng chuyên môn sâu rộng cùng kinh nghiệm quí giá được tích lũy qua thời gian giúp chúng tôi có được sự am hiểu rõ nét về thiết bị hơn bao giờ hết.

Dịch vụ thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge tại Vĩnh Thịnh Mobile chắc chắn sẽ mang lại một thiết bị sau sửa chữa thật sự ổn định hoàn hảo để cùng bạn đồng hành trong nhịp sống hiện đại ngày nay.

Mọi chi tiết thắc mắc, cần tư vấn giải đáp. Hãy liên hệ với mình qua thông tin sau. Cửa hàng Vĩnh Thịnh Mobile:

 • Địa chỉ: 255 Văn Thân, phường 7, quận 6, TPHCM
 • Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

18 Bình luận

 1. Khách 21 Tháng Ba, 2019
  • Vĩnh Thịnh 22 Tháng Ba, 2019
 2. Khách 3 Tháng Mười Hai, 2018
  • Vĩnh Thịnh 4 Tháng Mười Hai, 2018
 3. Trí 13 Tháng Năm, 2018
  • Vĩnh Thịnh 16 Tháng Năm, 2018
 4. Khách 24 Tháng Tư, 2018
  • Vĩnh Thịnh 25 Tháng Tư, 2018
 5. Hồ Văn Trọng 27 Tháng Ba, 2018
 6. Hoa 26 Tháng Ba, 2018
  • Vĩnh Thịnh 27 Tháng Ba, 2018
   • Mạnh hùng 2 Tháng Mười Một, 2018
    • Vĩnh Thịnh 3 Tháng Mười Một, 2018
 7. Tuấn 26 Tháng Ba, 2018
 8. Châu Vinh 24 Tháng Ba, 2018
  • Vĩnh Thịnh 3 Tháng Tư, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?