Thay mặt kính Obi MV1: Giải pháp triệt để cho những vấn đề cảm ứng !

Obi thu hút người dùng Việt Nam bằng thương hiệu danh tiếng đến từ Mỹ, Obi thật sự để lại dấu ấn riêng khi sở hữu thiết kế đậm chất sáng tạo của người Mỹ.

Với mức giá khá tốt nhưng mang lại những trẳi nghiệm sử dụng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng, Obi nhanh chóng để lại dấu ấn tốt đẹp và trở thành sự lựa chọn của không ít người tiêu dùng Việt Nam.

Obi MV1 là một trong những sản phẩm được đón nhận tại Việt Nam. Quá trình sử dụng máy nếu bạn vô tình làm rơi vỡ hay va đập dẫn đến tình trạng bể mặt kính bên ngoài.

Bài viết này sẽ giúp bạn đưa máy về trạng thái ban đầu bằng giải pháp thay mặt kính Obi MV1 !

suachuavinhthinh-thay-mat-kinh-obi-mv1

Thay mặt kính Obi MV1 ?

1/ Cấu tạo màn hình Obi MV1

Mặt kính Obi MV1 là một bộ phận cấu thành màn hình trọn bộ của sản phẩm. Mặt kính kết hợp với cảm ứng và màn hình tạo thành bộ màn hình Obi MV1 hoàn chỉnh.

Ở Obi MV1, lớp cảm ứng được tích hợp vào mặt kính gọi là kính cảm ứng. Kính cảm ứng này có vai trò đảm nhận tính năng vuốt chạm cho máy.

Kính cảm ứng sau đó được ép chặt vào màn hình hiển thị hình ảnh bằng công nghệ ép kính chân không chuyên nghiệp.

2/ Khi nào cần thay mặt kính Obi MV1 ?

Nếu bạn vô tình đánh rơi hay cấn vỡ màn hình thiết bị dẫn đến tình trạng bể màn hình, điều duy nhất bạn cần quan tâm là màn hình hiển thị hình ảnh vào thời điểm này.

Màn hình còn sử dụng tốt khi không có các hiện tượng sọc, nhòe hay lem mực. Chỉ cần thỏa mãn điều kiện này, không cần quan tâm cảm ứng của bạn còn bình thường hay không.

Vì khi thay mặt kính bạn đồng nghĩa với việc thay luôn cảm ứng. Do với Obi MV1 có cấu tạo là kính cảm ứng như đã trình bày ở trên. Lúc này, thay mặt kính Obi MV1 sẽ đưa máy về trạng thái ban đầu.

Ngược lại, nếu màn hình hiển thị đã gặp vấn đề. Bạn cần thay trọn bộ màn hình cảm ứng Obi MV1, dù có thể mặt kính cảm ứng của bạn không bể vỡ, nhưng bạn vẫn cần thay trọn bộ màn hình, do mặt kính cảm ứng cũ khi tách ra khỏi màn hình sẽ bị hao mòn rất nhiều và không thể tái sử dụng lại được nữa.

cau-tao-man-hinh-obi-mv1

Cần phân biệt giữa thay mặt kính và thay trọn bộ màn hình Obi MV1

3/ Quy trình thay mặt kính Obi MV1 :

Thay mặt kính Obi MV1 là quá trình sửa chữa khá phức tạp và đòi hỏi sự lành nghề của kĩ thuật viên và sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng.

Quá trình thay mặt kính Obi MV1 về cơ bản bao gồm những công đoạn sau:

Công đoạn 1:

Tháo máy để tiếp cận bộ màn hình bể kính vẫn còn được dính chặt vào khung vỏ máy.

Công đoạn 2:

Bước đến công đoạn khó khăn nhất của quá trình thay mặt kính Obi MV1, tách bộ màn hình bể kính ra khỏi khung viền.

Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo và kiến thức cũng như kinh nghiệm của kĩ thuật viên: như độ kết dính của keo, vị trí cổ cáp màn hình, cấu tạo và đặc điểm sản xuất màn hình.

Màn hình bể kính thành nhiều mảnh nhỏ sẽ gây khó khăn rất nhiều trong quá trình xử lý. Rủi ro chủ yếu ở công đoạn này là làm hư hỏng màn hình hiển thị, lúc này thay vì thay mặt kính bạn cần thay trọn bộ màn hình.

Công đoạn 3:

Khi đã tách thành công màn hình ra khỏi khung vỏ. Kĩ thuật viên tiếp tục tách mặt kính bể ra khỏi màn hình hiển thị. Quá trình thay mặt kính Obi MV1 đã hoàn thành 70%.

Công đoạn 4:

Kĩ thuật viên vệ sinh keo trên màn hình hiển thị sau khi tách xong và tiến hành ép mặt kính cảm ứng Obi MV1 mới vào màn hình hiển thị bằng máy ép kính chuyên dụng.

Công đoạn 5:

Ráp máy và hoàn thành quá trình sửa chữa.

4/ Những lưu ý khi thay mặt kính Obi MV 1 để có chất lượng tốt nhất ?

Ở vị trí người dùng, bạn hãy thực hiện một số lưu ý sau để góp phần đảm bảo quá trình thay mặt kính Obi MV1 đạt như mong đợi:

  • Lựa chọn 1 cơ sở sửa chữa uy tín và am hiểu về thiết bị Obi.
  • Lựa chọn thay mặt kính Obi MV1 Zin chuẩn để đạt chất lượng tốt, cảm ứng mượt mà nhất.
  • Nếu máy bị lỗi cảm ứng làm bạn không thể test được các tính năng còn lại, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách test máy khi bị liệt cảm ứng (dẫn link). Thống nhất tính năng máy với cơ sở sửa chữa trước khi thay mặt kính. Cửa hàng có trách nhiệm bảo toàn tính năng này cho bạn như lúc ban đầu
  • Khi nhận máy, kiểm tra không chỉ mặt kính cảm ứng mới mà là tất cả các tính năng còn lại của máy. Yêu cầu đơn vị sửa chữa phục hồi máy như đã thống nhất thời điểm trước khi thay kính.

5/ Dịch vụ thay mặt kính Obi MV1 tại Vĩnh Thịnh Mobile:

Với nền tảng kĩ thuật sửa chữa chuyên sâu các model máy Obi nói riêng và các dòng Smartphone nói chung, Vĩnh Thịnh Mobile- VTM đã tích lũy nhiều kinh nghiệm  quý giá cùng đam mê mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa với chất lượng vượt trội góp phần tạo nên những sản phẩm công nghệ thật sự hữu ích đồng hành cùng bạn trong công việc và cuộc sống.

Với dịch vụ thay mặt kính Obi MV1, Vĩnh Thịnh Mobile cam kết sử dụng linh kiện chất lượng cao và tận tâm tận lực xử lý chuyên biệt từng trường hợp máy được bạn tin tưởng giao phó.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn giải đáp, hãy để lại comment hoặc liên hệ với mình qua thông tin sau. Cửa hàng Vĩnh Thịnh Mobile:

  • Địa chỉ: 255 Văn Thân, phường 7, quận 6, TPHCM
  • Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

2 Bình luận

  1. Long 5 Tháng Tư, 2018
    • Vĩnh Thịnh 6 Tháng Tư, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?