Kiến thức cơ bản về thay mặt kính Samsung Note 2: Siêu phẩm bền bỉ của Samsung !

Nhắc đến Samsung, người dùng Smartphone chắc hẳn ai cũng biết đến dòng máy Galaxy Note.

Samsung Galaxy Note là niềm tự hào của Samsung khi lần đầu tiên ra mắt model Samsung Galaxy Note 1 màn hình lớn kết hợp cùng chiếc bút Spen lừng danh luôn là biểu tượng đặc trưng cho dòng máy này.

Tiếp nối thành công của Note 1, khi chiếc Samsung Galaxy Note 2 được ra mắt, người dùng đã đón chào nồng nhiệt biến Note 2 thành một trong những chiếc điện thoại thành công nhất của họ nhà Samsung.

Một vài dòng để tưởng nhớ về chiếc điện thoại mình đã từng dùng ^^. Vâng, hôm nay mình sẽ nói về thay mặt kính Samsung Note 2, một vấn đề khá cũ với một số người nhưng cũng là nguồn kiến thức mong muốn được tìm hiểu của không ít bạn đọc.

Chúc các bạn thu thập được nhiều kiến thức bổ ích khi đọc bài viết này:

1/ Khi nào cần thay mặt kính và cấu tạo màn hình Samsung Note 2 ?

Khi nào bạn cần thay mặt kính Samsung Note 2 ?

Rất đơn giản, khi máy bạn bị rơi, tì, đè, cấn,… dẫn đến bể mặt kính. Nhưng, màn hình bên trong vẫn trong trạng thái hiển thị hình ảnh bình thường, không nhòe, sọc, chảy mực, và cảm ứng máy vẫn tốt không liệt, loạn.

Lúc này, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung Note 2 sẽ đưa máy về tình trạng lúc ban đầu

2/ Cấu tạo màn hình Samsung Note 2:

Màn hình Samsung Note 2 là thế hệ màn hình Super Amoled đầu tiên của Samsung tương tụ trên Note 1.

Màn hình Samsung Note 2 có màu sắc rực rỡ, nịnh mắt, nhưng bù lại, màu sắc của máy không thật sự chuẩn và thường bị rực, điều này là điểm trừ với một số người dùng chú trọng cao về độ màu.

Còn lại, phần lớn khách hàng vẫn rất hài lòng với chiếc Note 2 của mình. Đặc điểm của màn hình Super Amoled trên Samsung Note 2 là khi sử dụng qua thời gian dài, màn hình sẽ có hiện tượng lưu ảnh nhẹ.

Hiện tượng này thấy rõ khi bạn vào màn hình trên phông màu trắng. Tuy nhiên, vấn đề này không ảnh hưởng đến độ bền của màn hình hay quá trình thay mặt kính.

Màn hình Samsung Galaxy Note 2 bao gồm 3 lớp: lớp kính bảo vệ bên ngoài, lớp cảm ứng, và màn hình LCD hiển thị. Lớp cảm ứng được tích hợp vào màn hình LCD nên có thể nói màn hình Note 2 bao gồm 2 lớp chính là màn hình trong và lớp kính bảo vệ bên ngoài.

suachuavinhthinh-thay-mat-kinh-samsung-note-2

Điều này có ý nghĩa gì ?

Nó có nghĩa lớp kính bên ngoài chỉ có tác dụng bảo vệ, chứ không phải đóng vai trò cảm ứng như một số dòng máy của các hãng khác.

Nếu bạn tách bỏ lớp kính trên màn hình Note 2, về cơ bản chúng ta vẫn có thể sử dụng được do màn hình cảm ứng vẫn hoạt động bình thường (đương nhiên, sẽ không ai sử dụng như vậy cả đúng không nào).

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về công nghệ thay mặt kính điện thoại tại bài viết này

3/ Các công đoạn thay mặt kính Samsung Note 2:

Quá trình thay mặt kính Samsung Note 2 bắt đầu bằng việc tháo nắp lưng, pin, vào tháo ốc ở xương máy.

suachuavinhthinh-thay-mat-kinh-samsung-note-21

Tiếp theo xương máy hay viền benzel sẽ được tháo bỏ ra bên ngoài để tiếp cận đến Mainboard

Tháo ốc kết nối Main và bộ khung đỡ màn hình để lấy main ra khỏi khung, đồng thời tháo những bộ phận linh kiện khác trên khung đỡ. Mục đích là để “tiếp cận” bộ màn hình đang cần được thay kính.

Giai đoạn khó nhất của quá trình thay mặt kính Samsung Note 2 xuất hiện ở bước này:

Kĩ thuật viên cần tìm cách tháo bộ màn hình vỡ đang được dính chặt vào khung đỡ màn hình bằng keo chuyên dụng của Samsung. Mình khẳng định keo này là rất cứng, và nếu không có công cụ hỗ trợ bạn không thể phá hủy được liên kết này để lấy bộ màn hình bể kính ra.

Ở đây, mình dùng đến máy khò nhiệt và dung dịch nước để rã keo chuyên dụng, thao tác phải thật bình tĩnh và khéo léo. Vì chỉ một chút sơ sẩy, bạn hoàn toàn có thể làm hư màn hình bên trọng, và khi đó, thay vì chỉ tốn vài trăm ngàn để thay mặt kính, thì giờ đây số tiền phải trả là vài triệu đồng để thay trọn bộ màn hình.

suachuavinhthinh-thay-mat-kinh-samsung-note-22

Ngoài lề một chút, màn hình Super Amoled của Samsung là một trong những dòng màn hình mắc tiền nhất trên thị trường điện thoại thông minh. Hãy sử dụng kĩ để bảo quản chiếc màn hình này bạn nhé. Hơn ½ người tiêu dùng sử dụng màn hình Super Amoled sẽ bỏ máy khi máy cần phải thay màn hình vì chi phí quá cao

Tiếp theo, sau khi đã tách được bộ màn hình bể kính ra khỏi khung đỡ. Quá trình thay mặt kính Note 2 bước đến công đoạn tách kính bể ra khỏi màn hình. Qui trình này được thực hiện bằng công cụ gia nhiệt và dây đồng tách kính

Cuối cùng sau khi đã tách được lớp kính bể, kĩ thuật viên tiến hành vệ sinh keo cũ bám trên màn hình, lăn lên màn hình một lớp keo mới, và ép một lớp kính mới vào màn hình thông qua 2 công đoạn ép và hấp của máy ép kính chuyên dụng

Khi đã có bộ màn hình thành phẩm, kĩ thuật viên ráp vào máy hoàn chỉnh cho bạn như lúc ban đầu.

4/ Những lưu ý khi thay mặt kính Samsung Note 2:

Trước hết, bạn cần lựa chọn một cơ sở uy tín để thay mặt kính cho chiếc Note 2 của mình.

Một số tiêu chí để lựa chọn cơ sở uy tín bạn có thể cân nhắc như: đánh giá của người thân, bạn bè, cộng đồng mạng, thời gian thành lập, hoặc bạn có thể đến tận nơi để được tư vấn và tự mình cảm nhận.

Tiếp đó, trước khi giao máy cho cửa hàng, bạn nên thống nhất trước về tình trạng và tính năng máy, đảm bảo rằng sau khi thay mặt kính máy bạn vẫn trong tình trạng lúc đầu.

Nếu quá trình cửa hàng thao tác làm hư màn hình của bạn, cửa hàng cần bồi thường cho bạn và bạn chỉ cần phải trả chi phí thay mặt kính mà thôi.

Chỉ trừ khi cửa hàng có thỏa thuận trước với bạn về rủi ro hư. hỏng màn hình. Nhiều bạn không hiểu rõ chi tiết này nên khi nghe thông báo màn hình đã hư chỉ biết ngậm ngùi bỏ máy vì giá màn hình khá cao.

Hãy hỏi rõ về chất lượng mặt kính và chế độ bảo hành, đừng chỉ tập trung vào giá cả.

Kiểm tra linh kiện của mình trước và sau khi sửa chữa: pin, số imei, dữ liệu,..nếu cần thiết hãy yêu cầu được kí tên lên thiết bị của mình

Một vài chia sẻ đến từ dịch vụ sửa chữa, thay mặt kính Samsung chuyên sâu tại Vĩnh Thịnh Mobile. Mình sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của bạn sớm nhất.

Hãy để lại Comment hoặc liên lạc với bọn mình theo số điện thoại ở cuối website bạn nhé.

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?