Thay mặt kính Lenovo PB1-750m: Phablet đình đám phân khúc tầm trung

Lenovo không quá nổi bật ở thị trường Smartphone so với những tên tuổi “sừng sỏ” khác, nhưng nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đang vươn lên mạnh mẽ ở phân khúc Phablet cấu hình cao giá rẻ – nơi những tập đoàn khác không tập trung tài nguyên để phát triển.

Lenovo Pb1-750m là thiết bị minh chứng rõ nét cho nhận định đó.

Nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của những người dùng yêu thích những thiết bị màn hình lớn, sản phẩm nhanh chóng cháy hàng trên kệ của những nhà bán lẻ.

Bài viết hôm nay, Sửa chữa Vĩnh Thịnh tiếp tục giới thiệu và chia sẻ cùng bạn những kiến thức xung quanh dịch vụ thay mặt kính Lenovo Pb1-750m, một trong những công tác sửa chữa được người dùng quan tâm đông đảo trên thế hệ thiết bị này.

thay-mat-kinh-lenovo-pb1-750m-suachuavinhthinh

Thay mặt kính Lenovo PB1-750M tại Vĩnh Thịnh Mobile

1/ Cấu tạo màn hình Lenovo Pb1-750m :

Vì sao ta cần tìm hiểu cấu tạo màn hình Lenovo Pb1-750m?

Vì mặt kính là một bộ phận cấu thành bộ màn hình hoàn chỉnh của Lenovo Pb1-750m. Về mặt cấu tạo, màn hình Phablet bao gồm 3 bộ phận cơ bản như sau:

Màn hình LCD:

Có chức năng hiển thị tất cả nội dung, hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy trong quá trình sử dụng máy.

Lớp cảm ứng:

Được sản xuất theo công nghệ cảm ứng điện dung, nhận lệnh từ các thao tác vuốt, chạm của chúng ta.

Cảm ứng trên Lenovo Pb1-750m được đánh giá khá tốt về độ chính xác và mượt mà.

Đặc biệt, với PB1-750m, Lenovo đã tích hợp trực tiếp cảm ứng lên trên màn hình hiển thị tạo thành một khối thống nhất không thể tách rời.

Công nghệ sản xuất này thường rất ít gặp ở các thiết bị Lenovo. Ưu điểm của quy trình sản xuất này là giúp máy bể kính vẫn còn sử dụng bình thường trong các trường hợp khẩn cấp.

Mặt kính:

Là bề mặt chúng ta tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sử dụng máy, mặt kính máy có tác dụng bảo vệ màn hình cảm ứng và hình thành thiết kế hoàn chỉnh của máy.

Mặt kính được ép chặt vào màn hình cảm ứng bằng công nghệ ép kính chân không đặc dụng, tạo thành bộ màn hình hoàn chỉnh của máy.

cau-tao-man-hinh-mat-kinh-lenovo-pb1-750m-vinhthinhmobile

Cấu tạo màn hình Lenovo PB1-750M

2/ Khi nào bạn cần thay mặt kính Lenovo Pb1-750m ?

Với đặc điểm cấu tạo màn hình như trên, khi bạn vô tình đánh rơi hay va đập thiết bị dẫn đến tình trạng bể vỡ màn hình. Hãy kiểm tra máy đang thuộc tình trạng nào dưới đây để đưa ra quyết định sửa chữa thích hợp:

  • Màn hình hiển thị và cảm ứng vẫn còn sử dụng tốt, bể vỡ mặt kính bên ngoài:

Nếu không có các hiện tượng liệt, loạn cảm ứng hay màn hình lem mực, sọc nhòe, Lúc này giải pháp thay mặt kính Lenovo Pb1-750m sẽ đưa máy bạn về trạng thái hoàn hảo ban đầu với chi phí thấp nhất.

  • Màn hình hiển thị hoặc cảm ứng gặp lỗi: Lúc này, giải pháp thay trọn bộ màn hình là dành cho thiết bị của bạn.

Một lưu ý ở đây, khi máy đang trong tình trạng bể mặt kính, bạn nên thu xếp sớm thay mặt kính Lenovo Pb1-750m, vì mặt kính bể vỡ khi sử dụng sẽ rất dễ tác động lực xuống màn hình hiển thị hình ảnh dễ gây hư hỏng cho bộ phận này.

Nếu xảy ra tình trạng đó, thay vì thay mặt kính bạn sẽ phải thay trọn bộ màn hình Lenovo Pb1-750m với chi phí cao hơn rất nhiều.

3/ Những lưu ý khi thay mặt kính Lenovo Pb1-750m :

Thay mặt kính Lenovo Pb1-750m là một loạt những thao tác kỹ thuật phức tạp kết hợp giữa tay nghề khéo léo của người kĩ thuật viên và máy móc thiết bị hỗ trợ.

Chất lượng quá trình sửa chữa tốt sẽ giúp bạn có một thiết bị sau sửa chữa thật sự ổn đinh và chất lượng để sử dụng lâu dài, ngược lại sẽ là trải nghiệm không mấy tốt đẹp khi thiết bị có thể hư hỏng những bộ phận khác do quá trình thao tác thiếu kinh nghiệm của đơn vị sửa chữa.

Ở vị trí người dùng, bạn cần thực hiện một số những lưu ý đã được mình đúc kết sau quá trình trải nghiệm thực tế để giúp quá trình thay mặt kính Lenovo Pb1-750m được hoàn hảo như mong đợi:

luu-y-thay-mat-kinh-lenovo-pb1-750m-vinhthinhmobile

Những lưu ý cần thiết khi thay mặt kính Lenovo PB1-750M

Lưu ý 1:

Tìm kiếm và lựa chọn cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu để đảm nhận thiết bị của bạn.

Sửa chữa khác rất nhiều với việc mua máy. Mua máy bạn có thể đơn thuần chọn mua hàng chính hãng ở bất kì siêu thị nào cũng cho ra một kết quả giống nhau vì chất lượng được đảm bảo bởi nhà sản xuất.

Ngược lại, sửa chữa là quá trình kĩ thuật mang tính “trừu tượng” hơn và chất lượng phụ thuộc hoàn toàn vào riêng từng đơn vị sửa chữa với tay nghề và kinh nghiệm khác nhau.

Lưu ý 2:

Trước khi thay mặt kính, bạn hãy cùng đơn vị sửa chữa kiểm tra và thống nhất rõ ràng về tình trạng và các chức năng hiện tại của máy như nghe gọi, camera, loa, rung, mic, cảm biến, sạc, wifi,…

Đơn vị sửa chữa có trách nhiệm bảo toàn nguyên vẹn tình trạng máy như lúc ban đầu trong suốt quá trình thao tác.

Lưu ý 3:

Để đảm bảo tính khách quan cho cả 2 bên, khi nhận máy sau khi đã thay mặt kính Lenovo Pb1-750m thành công, bạn hãy kiểm tra tại chỗ tất cả các tính năng máy trước khi rời cửa hàng vì về nguyên tắc, đơn vị sửa chữa chỉ có trách nhiệm bảo hành mặt kính cho bạn chứ không phải toàn bộ máy sau khi bạn đã mang máy rời khỏi cửa hàng

Bảo quản máy tốt hơn bằng các loại kính cường lực, ốp lưng chống shock để tránh tình trạng bể vỡ màn hình một lần nữa.

Không sử dụng các loại sạc cáp, pin dự phòng kém chất lượng rất dễ gây ra những vấn đề về màn hình đặc biệt là cảm ứng.

4/ Về dịch vụ thay mặt kính Lenovo Pb1-750m tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh :

Vĩnh Thịnh Mobile hoạt động xuất phát từ niềm đam mê và quyết tâm mang đến cho người dùng công nghệ Việt Nam những dịch vụ sửa chữa hữu ích và thiết thực nhằm tạo ra những thiết bị sau sửa chữa ổn định và bền bỉ đồng hành cùng bạn trong công việc và cuộc sống.

Tập thể cán bộ nhân viên, kĩ thuật viên tại Vĩnh Thịnh Mobile với tay nghề vững vàng và chuyên môn sâu rộng luôn ý thức về tinh thần trách nhiệm và sứ mệnh của mình trong mỗi thao tác kĩ thuật, tin chắc sẽ mang đến cho bạn dịch vụ thay mặt kính Lenovo PB1-750M với chất lượng tuyệt vời nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn giải đáp. Hãy liên hệ với mình qua thông tin sau. Cửa hàng Vĩnh Thịnh Mobile:

  • Địa chỉ: 255 Văn Thân, phường 7, quận 6, TPHCM
  • Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A24 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A24 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa