Thay mặt kính Huawei Mate 9 chất lượng cao: Chia sẻ quy trình thay kính tiêu chuẩn

Huawei Mate 9 là sản phẩm cận cao cấp nối tiếp sự thành công của Mate 7 và Mate 8.

Huawei Mate 9 tuy không được bán chính hãng tại Việt Nam, nhưng với “tiếng lành đồn xa”, nhiều người dùng công nghệ Việt Nam đã tiếp cận siêu phẩm này từ thị trường máy xách tay và vô cùng hài lòng với thiết bị của mình.

Huawei Mate 9 sở hữu chất lượng màn hình tuyệt vời với công nghệ IPS LCD và độ phân giải Full HD.

Với mật độ điểm ảnh 373 ppi cùng kích thước 5.9 inches, màn hình Huawei Mate 9 đáp ứng yêu cầu sử dụng của người dùng về màu sắc, độ sắc nét và sự nhanh nhạy chính xác của cảm ứng.

Trong nội dung bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ cùng bạn những kiến thức hữu ích xung quanh một trong những công tác sửa chữa hữu ích và thường gặp với người dùng thiết bị: Thay mặt kính Huawei Mate 9.

suachuavinhthinh-thay-mat-kinh-huawei-mate-9

Thay mặt kính Huawei Mate 9

1/ Thay mặt kính Huawei Mate 9 hữu ích trong những trường hợp nào ?

Mặt kính là một bộ phận thuộc màn hình hoàn chỉnh của Huawei Mate 9.

Để hiểu rõ hơn về màn hình thiết bị, mình xin giới thiệu cùng bạn cấu tạo cơ bản của màn hình Huawei Mate 9 như sau:

Màn hình cảm ứng:

Đây là lớp phôi bên trong có chức năng hiển thị hình ảnh. nội dung mà bạn vẫn nhìn thấy trong quá trình sử dụng máy thường ngày.

Trên lớp phôi này được tích hợp một lớp cảm ứng điện dung để nhận diện cử chỉ, và thao tác vuốt chạm của bạn.

Đây là một khối thống nhất và tích lũy tinh hoa công nghệ chế tạo của Huawei. Phôi màn hình cũng là một trong những bộ phận giá trị nhất của tổng thể toàn bộ máy.

Mặt kính bên ngoài:

Là lớp kính cường lực do Corning sản xuất mang tên Gorilla Glass, mặt kính Huawei Mate 9 được ép vào phôi màn bên trong bằng công nghệ hút ép chân không đặc dụng của nhà sản xuất.

Thay mặt kính Huawei Mate 9 là thay mới lớp kính này.

Mặt kính Huawei Mate 9 có chức năng bảo vệ màn hình cảm ứng và tạo thành thiết kế tổng thể của máy. Đây cũng là bề mặt mà người dùng tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sử dụng máy.

Với đặc điểm cấu tạo như trên, có thể nói, thay mặt kính Huawei Mate 9 là dịch vụ sửa chữa hữu ích và cần thiết trong các trường hợp bể vỡ mặt kính bên ngoài nhưng màn hình cảm ứng bên trong vẫn còn sử dụng tốt.

Màn hình cảm ứng được cho là sử dụng tốt khi không có các dấu hiệu lem mực, sọc nhòe, mất hiển thị hay liệt, loạn, đứt đường cảm ứng.

Ngược lại, khi đã gặp lỗi với phôi màn hình cảm ứng bên trong. Bạn cần thay màn hình Huawei Mate 9 trọn bộ. Chi phí thay màn hình sẽ mắc hơn đáng kể so với thay mặt kính Huawei Mate 9 đơn thuần.

suachuavinhthinh-cau-tao-man-hinh-huawei-mate-9

Cấu tạo màn hình Huawei Mate 9 ?

2/ Giới thiệu quy trình thay mặt kính Huawei Mate 9 cơ bản :

Dế yêu là người bạn đồng hành đắc lực của mỗi chúng ta trong nhịp sống hiện đại ngày nay.

Nhằm giúp bạn có cái nhìn rõ nét về những gì thiết bị của mình sẽ trải qua. Mình xin chia sẻ quy trình thay mặt kính Huawei Mate 9 tiêu chuẩn như sau:

Công đoạn 1: Tháo máy

Một cách logic, để thay được mặt kính Huawei Mate 9, kĩ thuật viên phải tiếp cận được màn hình thiết bị. Đầu tiên, sẽ là công đoạn tháo máy.

Với Huawei Mate 9, sau khi tháo rời 2 ốc ở cạnh dưới, kĩ thuật viên sẽ dùng công cụ hỗ trợ để tách nắp lưng máy ra khỏi khung vỏ.

Tiếp đến, tháo rời pin và Mainboard. Mục đích cuối cùng để tiếp cận bộ màn hình bể kính, lúc này đang được dính chặt vào khung viền vỏ bằng keo chuyên dụng của nhà sản xuất.

Công đoạn 2: Tách màn hình bể kính ra khỏi khung máy

Ở giai đoạn này, được đánh giá vô cùng quan trọng và quyết định sự “thành bại” của toàn bộ quá trình thay mặt kính Huawei Mate 9.

Kỹ thuật viên tiến hành tách màn hình ra khỏi khung vỏ. Mặt kính bể vỡ và keo chắc chắn gây nên những yếu tố cản trở rất lớn cho kĩ thuật viên.

Nếu lớp phôi màn sau khi tách ra gặp lỗi sọc nhòe, chảy mực. Công tác thay mặt kính Huawei Mate 9 xem như thất bại tại đây. Ngược lại, chúng ta cùng đến bước kế tiếp.

Công đoạn 3: Tách mặt kính bể ra khỏi màn hình

Lúc này, đã trên tay bộ màn hình Huawei Mate 9 bể kính được tách ra khỏi khung vỏ. Kĩ thuật viên tiếp tục với công đoạn tách mặt kính bể ra khỏi phôi màn bằng những máy móc đặc dụng như bàn nhiệt, dây tách kính.

Công đoạn 4: Ép kính mới và ráp máy hoàn chỉnh

Đến những giai đoạn cuối cùng, kĩ thuật viên vệ sinh lớp keo ép cũ trước đó giữa màn hình và mặt kính bên ngoài.

Cuối cùng, kĩ thuật phủ một lớp keo mới để ép mặt kính và màn hình Huawei Mate 9 thông qua hệ thống máy ép kính chân không. Ráp máy hoàn chỉnh và kết thúc tốt đẹp quá trình thay mặt kính Huawei Mate 9.

vinhthinhmobile-quy-trinh-thay-mat-kinh-huawei-mate-9

Quy trình thay mặt kính Huawei Mate 9 tiêu chuẩn

3/ Những lưu ý khi thay mặt kính Huawei Mate 9 :

Ở vị trí người dùng, tất cả những kiến thức được trang bị cho bạn trong Blog này đều nhằm mục đích giúp bạn có được dịch vụ sửa chữa như ý muốn.

Chọn nơi sửa chữa đáng tin cậy

Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng, công tác thay mặt kính Huawei Mate 9 sẽ phụ thuộc chủ đạo vào 2 yếu tố: Tay nghề kĩ thuật viên chiếm 80% và chất lượng linh kiện dùng để thay thế quyết định 20% còn lại.

Vì vậy, yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần thực hiện chính là tìm kiếm cho mình một cơ sở sửa chữa nói chung và thay mặt kính Huawei Mate 9 nói chung chuyên nghiệp và uy tín.

Cơ sở này có thể được tìm thấy thông qua sự giới thiệu từ trải nghiệm thực tế của người thân, bạn bè và chính cảm nhận của bản thân bạn.

Tìm hiểu rõ chi phí trước khi tiến hành thay mặt kính

Tiếp đến, trước khi bàn giao thiết bị cho đơn vị sửa chữa bạn cần hỏi rõ về chi phí sửa chữa trọn gói, bao gồm tiền công, phí bảo hành,…

Nhiều cơ sở chỉ niêm yết giá chưa bao gồm công thay,… Đến khi dịch vụ sửa chữa hoàn thành, khách hàng phát sinh thêm nhiều chi phí mà không được biết trước.

Kiểm tra tổng thể máy trước khi sửa :

Bạn cần test tất cả tính năng máy cùng nhân viên tiếp nhận máy và ghi rõ vào biên nhận sửa chữa.

Đơn vị sửa chữa có trách nhiệm bảo toàn nguyên trạng các tính năng này trong suốt quá trình thay mặt kính Huawei Mate 9.

Kiểm tra tổng thể máy sau khi sửa :

Và đừng quên test lại tất cả các tính năng máy trước khi rời khỏi điểm sửa chữa để đảm bảo tính khách quan và nhận được sự hỗ trợ cũng như chịu trách nhiệm kịp thời.

Sau khi thay mặt kính Huawei Mate 9, để đảm bảo tính ổn định lâu dài và tiết kiệm chi phí sửa chữa trong suốt vòng đời sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các loại ốp lưng chống va đập giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Đặc biệt, lưu ý vấn đề sạc cáp. Sạc cáp kém chất lượng có thể gây ra những vấn đề như hư hỏng màn hình đặc biệt là cảm ứng.

4/ Dịch vụ thay mặt kính Huawei Mate 9 tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh :

Chúng tôi có nền tảng là lòng đam mê, nhiệt huyết của tập thể kĩ thuật viên lâu năm gắn bó cùng công tác sửa chữa các thiết bị di động tại Việt Nam.

Dịch vụ thay mặt kính Huawei Mate 9 tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh là tổng hòa của chuyên môn, kinh nghiệm và hệ thống linh kiện chất lượng cao được kiểm định kĩ càng trước khi đưa vào sử dụng.

Chúng tôi luôn cầu tiến và cập nhật liên tục công nghệ sửa chữa chỉ duy nhất một mong muốn là mang đến sự hài lòng và sau đó là nụ cười từ khách hàng, hay cũng chính là những người bạn đồng hành quý giá cùng Sửa chữa Vĩnh Thịnh trong suốt thời gian qua.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn, giải đáp. Hãy liên hệ ngay với mình qua thôn tin sau. Cửa hàng Sửa chữa Vĩnh Thịnh:

  • Địa chỉ: 255 Văn Thân, phường 7, quận 6, TPHCM
  • Hotlline: 0902 612 397 – 0902 963 065

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

2 Bình luận

  1. Hoàng 3 Tháng Tư, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết