Thay mặt kính điện thoại Xiaomi: Những nguyên tắc để có chất lượng sửa chữa tốt nhất ?

Xiaomi từng được ví như Apple của Trung Quốc. Sản phẩm của Xiaomi tương đồng với phần lớn các nhà sản xuất Trung Quốc khác ở chiến lược giá thành rẻ.

Nhưng điểm khác biệt ở đây, Xiaomi bán ra thị trường những chiếc Smartphone nói riêng và các thiết bị nào được gắn mác Xiaomi nói chung đều đạt chất lượng rất cao, tương đương với những sản phẩm cao cấp đắc tiền của những nhà sản xuất lớn.

Xiaomi biết cách để giảm thiểu chi phí cho bán hàng và quảng cáo để tập trung cho chất lượng sản phẩm với mức giá tốt nhất.

suachuavinhthinh-thay-mat-kinh-xiaomi

Thay mặt kính Xiaomi : Những kiến thức hữu ích !

Tại Việt Nam, Xiaomi thâm nhập thị trường từ sản phẩm pin dự phòng cho đến máy lọc không khí, nồi cơm điện…

Tuy vậy, những chiếc Smartphone Xiaomi vẫn là sản phẩm được ưa chuộng và “gây bão” nhất trong cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Với dịch vụ sửa chữa điện thoại Xiaomi lâu năm kinh nghiệm, Vĩnh Thịnh Mobile luôn đồng hành cùng bạn trên con đường trải nghiệm những sản phẩm đầy thú vị này. Trong nội dung bài viết hôm nay, mình xin nói về dịch vụ thay mặt kính điện thoại Xiaomi.

1/ Thay mặt kính điện thoại Xiaomi giúp bạn trong những trường hợp nào ?

Ngày nay, thuật ngữ thay mặt kính điện thoại đã không còn quá xa lại với người dùng smartphone tại Việt Nam.

Đúng như tên gọi, thay mặt kính điện thoại Xiaomi là thao tác thay mới mặt kính bảo vệ bên ngoài màn hình đã bị bể, vỡ do rơi rớt hay va đập

Thay mặt kính điện thoại Xiaomi chỉ được thực hiện thành công khi màn hình hiển thị hình ảnh của máy vẫn còn bình thường không có các hiện tượng như sọc, nhòe hay chảy mực.

Nếu có các dấu hiệu trên bạn cần thay thể trọn bộ màn hình mới có thể đưa máy về trạng thái ban đầu. Dĩ nhiên, thay nguyên bộ màn hình sẽ có chi phí cao hơn thay mặt kính.

Tùy thuộc vào từng model máy, Xiaomi hiện cung cấp ra thị trường 2 chủng loại màn hình: Màn hình có cảm ứng được tích hợp vào mặt kính bên ngoài (1) hoặc màn hình được tích hợp sẵn cảm ứng, lớp kính bên ngoài chỉ đóng vai trò bảo vệ (2).

xiaomi-be-kinh

Xiaomi có 2 loại màn hình !

Tới đây chúng ta có thể hiểu rằng, khi điện thoại Xiaomi bị bể kính, với loại màn hình (1), bạn chỉ cần quan tâm màn hình hiển thị.

Nếu màn hình còn hiển thị tốt, chúng ta chỉ cần thay mặt kính điện thoại Xiaomi của bạn. Không cần quan tâm đến cảm ứng, vì khi thay mặt kính mới, cảm ứng sẽ đồng thời được thay thế theo mặt kính mới này

Với loại màn hình (2), nếu màn hình của bạn vẫn hiển thị tốt, nhưng cảm ứng đã có các dấu hiệu lỗi nhưng liệt, loạn cảm ứng,…

Lúc này đây, thay mặt kính đơn thuần không giúp ta đưa máy về trạng thái ban đầu. Sau khi thay mặt kính, tình trạng lỗi cảm ứng sẽ vẫn còn xuất hiện trên thiết bị.

Giải pháp ở đây sẽ là thay trọn bộ màn hình hoặc ép cảm ứng (điều này sẽ được nói rõ hơn ở các bài viết kết tiếp)

2/ Vì sao nhà sản xuất quảng cáo mặt kính cường lực nhưng điện thoại Xiaomi vẫn dễ dàng bể kính ?

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng tiếp xúc với mình, ngày này, tất cả các dòng smartphone đều được quảng cáo trang bị kính cường lực thế hệ mới,… Tuy nhiên, đôi khi chỉ một lần rơi điện thoại ở cự li không quá cao, chiếc máy của bạn đã lập tức bị bể kính.

Điều này không phải nhà sản xuất đã “gạt” người tiêu dùng, vấn đề nằm ở đặc điểm cấu tạo của kính cường lực:

Mặt kính cường lực nói chung rất khó phá vỡ khi tác động lực trực diện, tuy nhiên nếu vị trí tác động lực là các góc, cạnh, thì kính cường lực sẽ rất dễ vỡ. Đây có thể xem là điểm yếu của các thế hệ kính cường lực hiện nay.

3/ Những lưu ý khi thay mặt kính Xiaomi để đạt chất lượng tốt nhất

Như đã đề cập ở mục I, tùy thuộc vào cấu tạo màn hình chiếc Xiaomi của bạn, quá trình thay mặt kính điện thoại Xiaomi sẽ thay luôn lớp cảm ứng hoặc không. Đây là những điều bạn cần lưu ý:

Hỏi rõ cơ sở sửa chữa mặt kính chiếc Xiaomi của bạn là kính cảm ứng hay chỉ là lớp kính bảo vệ đơn thuần. Hãy kiểm tra kĩ cảm ứng sau khi thay mặt kính mới, đặc biệt đối với kính cảm ứng.

Nếu thay kính kém chất lượng cảm ứng sẽ rất kém và không mượt mà như lúc ban đầu.

Khi bị bể mặt kính, nếu điện thoại vẫn còn cảm ứng được, bạn hãy tranh thủ kiểm tra lại tất cả các tính năng còn lại của máy như: nghe gọi, loa, rung, wifi, Bluetooth, cảm biến,…

thay-mat-kinh-man-hinh-xiaomi-suachuavinhthinh

Những lưu ý cần thiết khi thay mặt kính Xiaomi

Khi mang máy đến cửa hàng sửa chữa, hãy thống nhất rõ về tình trạng máy trước khi sửa, đảm bảo sau khi sửa các tính năng vẫn được bảo toàn nguyên vẹn

Bạn đừng chỉ tập trung vào giá cả, bởi chất lượng linh kiện và tay nghề thợ mới là yếu tố quyết định độ bền của sản phẩm sau khi thay mặt kính. Hãy lựa chọn một cơ sở uy tín để gửi gắm dế yêu của mình.

Khi nhận máy, tâm lý chung của chúng ta là kiểm tra mặt kính vừa được thay thế. Tuy nhiên, bạn hãy thay đổi thói quen này, mặt kính là chi tiết cơ sở thay mặt kính Xiaomi sẽ bảo hành cho bạn còn các tính năng khác thì không.

Bạn hãy kiểm tra kĩ các tính năng còn lại của máy trước khi rời trung tâm sửa chữa để chắc chắn rằng khi chúng ta rời khỏi điểm sửa chữa máy đã trở về trạng thái như lúc ban đầu.

4/ Về dịch vụ thay mặt kính điện thoại Xiaomi tại Vĩnh Thịnh Mobile

Tại Vĩnh Thịnh Mobile, chúng tôi xuất thân từ tập thể kĩ thuật viên chuyên sâu lâu năm trong công tác sửa chữa điện thoại.

Với đam mê nghề cháy bỏng, tập thể Vĩnh Thịnh Mobile không ngừng nâng cao tay nghề, tìm kiếm những giải pháp sửa chữa tối ưu giúp máy có thể hoạt động tối ưu ổn định nhất.

Dịch vụ thay mặt kính điện thoại Xiaomi không nằm ngoài tiêu chí đó. Chúng tôi cam kết sử dụng linh kiện chất lượng vượt trội so với thị trường cùng kĩ năng sửa chữa ưu việt độc quyền giúp sản phẩm sau khi sửa chữa không những bảo toàn nguyên vẹn như lúc ban đầu mà còn được tinh chỉnh để bạn sử dụng hoàn hảo nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận hoặc liên hệ theo Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

38 Bình luận

 1. Thanh Lộc 14 Tháng Năm, 2019
  • Vĩnh Thịnh 14 Tháng Năm, 2019
 2. Khách 7 Tháng Tư, 2019
  • Vĩnh Thịnh 9 Tháng Tư, 2019
 3. Minh 6 Tháng Tư, 2019
  • Vĩnh Thịnh 9 Tháng Tư, 2019
 4. tung 2 Tháng Tư, 2019
  • Vĩnh Thịnh 3 Tháng Tư, 2019
 5. Tấn 21 Tháng Hai, 2019
  • Vĩnh Thịnh 23 Tháng Hai, 2019
 6. Trường 12 Tháng Hai, 2019
  • Vĩnh Thịnh 14 Tháng Hai, 2019
 7. Lý Hoan 4 Tháng Một, 2019
  • Vĩnh Thịnh 4 Tháng Một, 2019
 8. Khách 2 Tháng Mười Hai, 2018
  • Vĩnh Thịnh 3 Tháng Mười Hai, 2018
 9. Hiếu 4 Tháng Mười, 2018
  • Vĩnh Thịnh 10 Tháng Mười, 2018
 10. Trang 5 Tháng Tám, 2018
  • Vĩnh Thịnh 6 Tháng Tám, 2018
 11. Trang Trang 31 Tháng Bảy, 2018
  • Vĩnh Thịnh 6 Tháng Tám, 2018
 12. Thích 6 Tháng Bảy, 2018
  • Vĩnh Thịnh 7 Tháng Bảy, 2018
 13. Châu 25 Tháng Sáu, 2018
  • Vĩnh Thịnh 26 Tháng Sáu, 2018
 14. Thu Huyên 24 Tháng Sáu, 2018
  • Vĩnh Thịnh 25 Tháng Sáu, 2018
 15. Phương 29 Tháng Năm, 2018
  • Vĩnh Thịnh 31 Tháng Năm, 2018
 16. Hồ Đức Tuấn 12 Tháng Năm, 2018
  • Vĩnh Thịnh 14 Tháng Năm, 2018
 17. Mai Quyên 8 Tháng Năm, 2018
  • Vĩnh Thịnh 10 Tháng Năm, 2018
 18. Ha 27 Tháng Tư, 2018
  • Vĩnh Thịnh 28 Tháng Tư, 2018
 19. Phúc 6 Tháng Tư, 2018
  • Vĩnh Thịnh 7 Tháng Tư, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết