Thay mặt kính Alcatel chất lượng cao: Bền bỉ, ổn định và kinh tế

Alcatel là hãng điện thoại Pháp đã cùng Wiko, Archos dưới sự hỗ trợ của “công xưởng thế giới” là Trung Quốc tiến vào thị trường công nghệ Việt Nam với hàng loạt Model Smartphone mang theo tiêu chí giá rẻ, cấu hình khá, và chất lượng ổn định bền bỉ.

Người dùng điện thoại Alcatel cũng như bao hãng Smartphone khác không thể tránh khỏi những lúc va đập hay vô tình đánh rơi thiết bị gây ra tình trạng bể vỡ mặt kính màn hình.

Với vai trò trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, hôm nay trong nội dung bài viết này, mình xin cùng bạn bàn luận và chia sẻ những kiến thức hữu ích xung quanh công tách thay mặt kính Alcatel, một trong những dịch vụ sửa chữa thông dụng mà nhiều bạn đã từng gặp phải.

suachuavinhthinh-thay-mat-kinh-alcatel

Thay mặt kính Alcatel tại Vĩnh Thịnh Mobile

1/ Vì sao bạn cần thay mặt kính Alcatel :

Mặt kính Alcatel là một bộ phận thuộc màn hình cảm ứng của thiết bị, phần lớn các thiết bị Alcatel hiện này có cấu tạo khá tương đồng trong công tác chế tạo màn hình cảm ứng. Về cơ bản, màn hình Alcatel có cấu tạo gồm 3 lớp cơ bản như sau:

  • Màn hình: đóng vai trò hiển thị hình ảnh, những hình ảnh bạn nhìn thấy trong quá trình sử dụng chính nhờ lớp màn hình này
  • Cảm ứnng: đóng vai trò đảm nhận tính năng vuốt, chạm nhận lệnh từ các thao tác sử dụng hàng ngày của người dùng.
  • Mặt kính cường lực: với chức năng bảo vệ màn hình và cảm ứng, đồng thời tạo thành thiết kế hoàn chỉnh của máy. Mặt kính là nơi gắn kết một số bộ phận linh kiện khác như màn loa, phím home…

Phần lớn các dòng điện thoại Alcatel hiện nay có lớp cảm ứng được sản xuất tích hợp vào mặt kính được gọi là kính cảm ứng.

Mặt kính cảm ứng Alcatel đảm nhận đồng thời 2 tính năng bảo vệ và nhận lệnh cảm ứng cho màn hình hiển thị

Một số ít model Alcatel được tích hợp cảm ứng vào màn hình hiển thị lúc này lớp kính bên ngoài chỉ đóng vai trò bảo vệ màn hình chứ không có chức năng cảm ứng

Quá trình sử dụng Smartphone Alcatel nếu bạn vô tình đánh rơi hoặc làm va đập máy có thể đưa máy vào một trong những trường hợp dưới đây:

Trường hợp 1:

Mặt kính bên ngoài bể vỡ, cảm ứng có thể còn sử dụng bình thường hoặc có dấu hiệu liệt loạn, hỏng cảm ứng nhưng màn hình hiển thị hình ảnh vẫn còn sử dụng tốt.

Lúc này với các dòng máy Alcatel có cấu tạo kính cảm ứng, giải pháp thay mặt kính Alcatel lúc này sẽ đưa máy bạn về trạng thái hoàn hảo như lúc ban đầu, vì khắc phục cùng lúc 2 vấn đề bể vỡ mặt kính và hư hỏng cảm ứng.

Trường hợp 2:

Ngược lại, trong trường hợp thiết bị có cấu tạo cảm ứng tích hợp lên màn hình. Nếu cảm ứng có dấu hiệu hư hỏng cho dù màn hình hiển thị vẫn còn sử dụng tốt. Lúc này, bạn vẫn cần phải thay trọn bộ màn hình Alcatel.

Trường hợp 3:

Màn hình hiển thị sọc nhòe, lem mực, nhiễu,… lúc này không quan trọng mặt kính của bạn có bể vỡ hay không. Giải pháp dành cho thiết bị của bạn vẫn là thay trọn bộ màn hình Alcatel,

Vì màn hình Alcatel mới luôn được sản xuất ép sẵn vào mặt kính cảm ứng hoàn chỉnh tạo thành một khối thống nhất.

Mặt kính cảm ứng cũ sau khi tách ra khỏi màn hình hư hỏng cũng sẽ gặp lỗi và không còn khả năng tái sử dụng

Tổng kết lại, giải pháp thay mặt kính Alcatel là vô cùng kinh tế và giúp bạn khắc phục triệt để các trường hợp thiết bị rơi vỡ mặt kính, làm hư hỏng cảm ứng nhưng màn hình hiển thị hình ảnh vẫn còn sử dụng tốt.

alcatel-be-mat-kinh-vinhthinhmobile

Phân biệt các trường hợp cần thay mặt kính và thay màn hình !

2/ 2 rủi ro người dùng có thể gặp phải khi thay mặt kính điện thoại Alcatel :

Quá trình thay mặt kính điện thoại Alcatel gặp nhiều khó khăn hơn so với các dòng máy thông dụng khác bởi đặc điểm linh kiện khó kiếm và thiết kế khác biệt khá nhiều.

Dịch vụ thay mặt kính Alcatel nhìn chung khá phức tạp và đòi hỏi tay nghề cao, sự khéo leo và kinh nghiệm am hiểu về thiết bị của kĩ thuật viên thao tác, để tránh những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình thao tác.

2 rủi ro người dùng có thể gặp phải khi thực hiện dịch vụ thay mặt kính Alcatel có thể kể đến như sau:

Rủi ro thứ 1

Hư hỏng màn hình hiển thị: với đặc điểm mặt kính bể vỡ “muôn hình vạn trạng”, tùy thuộc vào góc rớt, lực tác động,…

Quá trình thay mặt kính Alcatel bản chất là tách mặt kính vỡ ra và ép vào màn hình hiển thị một mặt kính mới.

Công tác này chỉ thành công khi bạn giữ được màn hình hiển thị “còn sống” để ép mặt kính mới vào.

Việc bóc tách màn hình bể kính sẽ gặp khó khăn do màn hình được dán chặt vào khung vỏ bằng keo chuyên dụng và các mảnh kính bể vỡ luôn có thể đâm xuống làm hư hỏng màn hình thiết bị khiến công tác thay mặt kính Alcatel thất bại.

Rủi ro thứ 2

Rủi ro tiếp theo mà không ít người dùng gặp phải đó là việc thay mặt kính Alcatel nhưng hư hỏng các tính năng khác của thiết bị.

Lỗi này chủ yếu do quá trình thao tác của kĩ thuật viên.

man-hinh-mat-kinh-alcatel-vinhthinhmobile

Rủi ro thay mặt kính điện thoại Alcatel

3/ Những lưu ý khi thay mặt kính điện thoại Alcatel :

Ở vị trí người dùng, để đảm bảo chất lượng quá trình thay mặt kính alcate như mong đợi, bạn có thể thực hiện một số lưu ý sau:

Tìm kiếm cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu để gửi gắm thiết bị.

Đây là yếu tốt quan trọng nhất vì dù bạn có thực hiện bất kì những biện pháp phòng tránh nào như kí tên lên linh kiện,….thì suy cho cùng chỉ có những đơn vị chuyên nghiệp và đặt uy tín lên hàng đầu mới có thể đảm bảo cho bạn chất lượng dịch sửa chữa tốt nhất.

Kiểm tra toàn bộ các tính năng máy trước và sau khi sửa.

Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn cần cùng đơn vị sửa chữa kiểm tra và thống nhất về hiện trạng máy bao gồm ngoại hình và các tính năng máy như nghe gọi, wifi, camera, loa, mic, rung, cảm biến,…

Đơn vị thay mặt kính điện thoại Alcatel có trách nhiệm bảo toàn nguyên vẹn tình trạng máy trong suốt quá trình thao tác

Khi quá trình thay mặt kính hoàn tất, bạn hãy dành thời gian kiểm tra lại toàn bộ tất cả tính năng máy để được hỗ trợ và chịu trách nhiệm kịp thời và vẫn đảm.bảo tính khách quan vì chưa mang máy ra khỏi đơn vị sửa chữa.

luu-y-thay-mat-kinh-alcatel-vinhthinhmobile

Những lưu ý khi thay mặt kính Alcatel

4/ Làm sao để bảo vệ mặt kính Alcatel tốt hơn ?

Giải pháp và lời khuyên hữu hiệu nhất dành cho bạn đương nhiên là hạn chế rơi rớt hay va đập máy.

Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng mặt kính cường lực của tất cả các dòng điện thoại có điểm yếu ở các vị trí góc, cạnh. Chú trọng bảo vệ tốt hơn những vị trí này cũng là cách để hạn chế việc bể mặt kính Alcatel một lần nữa.

Sạc cáp đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ bền của mặt kính cảm ứng, sạc cáp kém chất lượng hoàn toàn có thể gây hư hỏng cảm ứng máy

Hãy sử dụng sạc cáp theo máy của những hãng sản xuất lớn để tránh tình trạng này. Hạn chế sử dụng các loại pin dự phòng cũng như vừa sạc vừa dùng gây ra tình trạng pin nạp xả liên tục.

5/ Dịch vụ thay mặt kính Alcatel tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh :

Tâm huyết và đam mê với ngành sửa chữa điện thoại, tập thể cán bộ nhân viên tại Vĩnh Thịnh Mobile luôn đồng lòng mang đến cho người dùng công nghệ Việt Nam những dịch vụ sửa chữa hữu ích và thật sự có ý nghĩa mang đến cho bạn một thiết bị sau sửa chữa ổn định và bền bỉ để đồng hành cùng bạn trong nhịp sống hiện đại không thể thiếu những thiết bị công nghệ hiện nay

Dịch vụ thay mặt kính Alcatel tại Vĩnh Thịnh Mobile luôn sử dụng linh kiện chất lượng nhất cùng hệ thống máy móc hỗ trợ được đầu tư kĩ lưỡng dưới bàn tay người thợ luôn tận tâm tận lực trong từng thao tác tin chắc sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng thật sự.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn giải đáp, hãy liên hệ với mình qua thông tin sau. Cửa hàng Vĩnh Thịnh Mobile:

  • Địa chỉ: 255 Văn Thân, phường 7, quận 6, TPHCM
  • Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065
chi-nhanh-moi

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa Samsung Galaxy A72 lỗi sạc
Sửa Samsung Galaxy A72 không nhận sạc, lỗi sạc chập chờn: Thay chân sạc vẫn không hết, lưu ý quan trọng
Sửa Samsung Galaxy A52 lỗi sạc
Sửa Samsung Galaxy A52 không nhận sạc, lỗi sạc chập chờn: Thay chân sạc vẫn không hết và những lưu ý quan trọng ?
Sửa Samsung Galaxy S20 Plus trắng màn hình
Sửa Samsung Galaxy S20 Plus trắng màn hình: Không vội thay màn, nguyên nhân và giải pháp
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa Samsung Galaxy A72 lỗi sạc
Sửa Samsung Galaxy A72 không nhận sạc, lỗi sạc chập chờn: Thay chân sạc vẫn không hết, lưu ý quan trọng
Sửa Samsung Galaxy A52 lỗi sạc
Sửa Samsung Galaxy A52 không nhận sạc, lỗi sạc chập chờn: Thay chân sạc vẫn không hết và những lưu ý quan trọng ?
Sửa Samsung Galaxy S20 Plus trắng màn hình
Sửa Samsung Galaxy S20 Plus trắng màn hình: Không vội thay màn, nguyên nhân và giải pháp