Thay mặt kính iPhone 8 Plus: Vì sao trung tâm bảo hành chính hãng không thực hiện ?

Xin chào các bạn, ở những bài viết trước, những kiến thức từ khái quát đến đi sâu vào chuyên môn của công tác thay mặt kính iPhone 8 Plus đã được mình chia sẻ cùng bạn.

Hôm nay, mình xin “luận bàn” cùng bạn một chủ đề khá đặc biệt nhưng là thắc mắc của không ít đọc giả, đó là phân tích những lý do vì sao trung tâm bảo hành chính hãng Apple không chấp nhận dịch vụ thay kính iPhone 8 Plus ?

Vì sao trung tâm bảo hành chính hãng không thay kính iPhone 8 Plus

Vì sao trung tâm bảo hành chính hãng không thay kính iPhone 8 Plus

1/ Dịch vụ thay mặt kính iPhone 8 Plus có thật sự hữu ích cho người dùng ?

Nếu bạn lần đầu tiên bị bể mặt kính điện thoại và đang tìm hiểu những kiến thức xung quanh dịch vụ này. Có thể nói, công tác thay mặt kính iPhone 8 Plus là dịch vụ hướng tới lợi ích rất lớn dành cho người dùng.

Lợi ích đó rất thực dụng, đó là việc tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa thiết bị cho người dùng. Chi phí thay mặt kính iPhone 8 Plus chỉ bằng 1/4 so với thay trọn bộ màn hình, nhưng tính hiệu quả lại tương đương.

Bản chất của dịch vụ thay kính iPhone 8 Plus là bảo toàn lớp phôi màn hình cảm ứng bên trong vẫn còn đang sử dụng tốt, thay lớp kính bên ngoài đã bể vỡ.

Vậy lý do gì, Apple lại từ chối đưa dịch vụ thay mặt kính iPhone 8 Plus vào chuỗi Apple care của mình. Theo mình đó là do những lý do dưới đây

2/ Thay kính iPhone 8 Plus hữu ích, nhưng khó để thực hiện đồng bộ :

Có thể nói, từ trước đến nay, việc sản xuất màn hình thiết bị luôn được sản xuất trong nhà máy với quy trình khép kín.

Những gì người dùng có thể thay thế là bộ màn hình iPhone 8 Plus đã được nhà máy sản xuất hoàn chỉnh trọn bộ bao gồm cả kính, khung ron, màn hình được ép chặt vào nhau.

Công tác thay kính iPhone 8 Plus khi được tìm tòi và phát triển tại các thị trường châu Á đặc biệt là Trung Quốc, Việt Nam,…đã phá vỡ nguyên tắc này.

Các trung tâm sửa chữa tiến hành các thao tác bóc tách kính bể, ép vào một mặt kính mới thông qua hệ thống máy móc được thu gọn như một nhà máy mini.

Dĩ nhiên “nhà máy mini” này không thể đạt năng suất lớn như Foxconn nhưng xử lý từng trường hợp vỡ kính riêng lẻ của khách hàng là điều nằm trong tầm tay.

Tuy nhiên, thay kính iPhone 8 Plus là công tác sửa chữa mang nặng tính thủ công và chú trọng chủ đạo vào tay nghề kĩ thuật viên đảm nhận.

Không có một dây chuyền máy móc nào có thể thực hiện tự động quá trình thay mặt kính iPhone 8 Plus.

Vì vậy, thiết nghĩ, một trung tâm bảo hành chính hãng ủy quyền Apple trải dài toàn cầu không có cách nào để kiểm soát chất lượng quá trình kĩ thuật này.

Apple chỉ chấp nhận những công tác đã được chuẩn hóa thành quy trình chặt chẽ.

Ngay tại Việt Nam, dịch vụ thay mặt kính iPhone 8 Plus mọc lên như nấm, với đủ những cách quảng cáo thu hút người dùng.

Nhưng trong nghề, mình biết rằng, không nhiều đơn vị có thể thay mặt kính iPhone 8 Plus đạt chuẩn đẹp như màn hình zin lúc ban đầu.

Lưu ý khi thay mặt kính iPhone 8 Plus ?

Lưu ý khi thay mặt kính iPhone 8 Plus ?

3/ Vậy bạn có nên sử dụng dịch vụ thay mặt kính iPhone 8 Plus tại những đơn vị sửa chữa tư nhân bên ngoài ?

Rõ ràng, nếu bạn là người không phải cân nhắc nhiều về tiền bạn, mọi dịch vụ sửa chữa do Apple cung cấp chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho chiếc iPhone của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cân nhắc rõ giữa vấn đề chi phí và hiệu quả. Chắc chắn rằng việc thay mặt kính iPhone 8 Plus đơn thuần giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều lần so với thay màn hình iPhone 8 Plus trọn bộ tại Apple.

Trong khi đó, hiệu quả sử dụng của thiết bị khi được thay mặt kính tại một đơn vị sửa chữa thật sự chuyên sâu được xem là tương đương và sự khác biệt rất khó nhận ra

Nhưng lợi nhuận lớn sẽ đi kèm với rủi ro cao, bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kĩ đơn vị sẽ đảm nhận thiết bị của mình.

Không có bất kì biện pháp nào là hoàn hảo để bảo vệ quyền lợi của bạn, chỉ có một kĩ thuật viên tận tâm, chuyên môn cao và giỏi tay nghề sẽ đảm bảo thiết bị của bạn ở trong trạng thái tốt nhất khi quy trình thay mặt kính iPhone 8 Plus diễn ra thành công.

Sau khi thay mặt kính iPhone 8 Plus, việc bảo vệ thiết bị để tránh bể vỡ một lần nữa là vô cùng cần thiết. Máy bị va đập nhiều không chỉ gia tăng rủi ro hư hỏng màn hình mà còn không tốt cho các linh kiện bên trong.

Hãy dán kính cường lực toàn màn hình và sử dụng ốp lưng chống va đập (nếu muốn) để bảo vệ thiết bị và hạn chế rủi ro.

Hi vọng bài viết tiếp tục cung cấp cho bạn những góc nhìn đa chiều về công tác thay mặt kính iPhone 8 Plus mà bạn đang tìm hiểu.

Sửa chữa Vĩnh Thịnh sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và mang đến cho bạn một công tác sửa chữa với hiệu quả và chất lượng vượt trội.

Thông tin liên lạc với hệ thống cửa hàng Sửa chữa Vĩnh Thịnh mời bạn click vào mục liên hệ tại đây

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?