Thay chân sạc điện thoại Samsung: Nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Một trong những lỗi thường xuyên xuất hiện trên điện thoại Samsung trong quá trình sửa chữa chuyên nghiệp dòng máy này tại Vĩnh Thịnh Mobile có thể kể đến là vấn đề lỗi chân sạc.

Trong bài viết này mình sẽ phân tích những kinh nghiệm, thủ thuật xử lý xung quanh lỗi này.

1/ Chân sạc Samsung là gì ?

Chân sạc là bộ phận tiếp nhận điện năng từ bộ sạc vào pin máy, giúp sạc đầy lại pin khi pin đã cạn sau một thời gian sử dụng.

Các model Samsung hiện nay gần như sử dụng toàn bộ chuẩn sạc Micro USB. Chân sạc này vừa đóng vai trò sạc pin cho máy vừa là cổng kết nối USB để truyền tải dữ liệu giữa thiết bị và máy tính.

suachuavinhthinh-thay-chan-sac-samsung1

2/ Nguyên nhân gây hư hỏng chân sạc Samsung ?

Phần lớn trường hợp hư hỏng chân sạc Samsung xuất phát từ phía người sử dụng, bởi chân sạc Samsung là bộ phận “khá lành”, rất ít gặp trường hợp lỗi từ phía nhà sản xuất.

Quá trình sử dụng máy bạn có thể gây hư hỏng chân sạc bởi một số nguyên nhân sau:

 • Sử dụng sạc cáp kém chất lượng
 • Cắm cáp vào chân sạc ngược đầu, hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng khiến bạn không thể nhìn rõ chiều chân sạc, dẫn đến cố gắng đẩy chân sạc vào trong làm gẫy chân sạc trên thiết bị.
 • Đa phần các dòng máy Samsung có chân sạc nằm “lộ thiên” nên đây cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng do ẩm nước dẫn đến chạm, cháy.

Hiểu được một số nguyên nhân gây lỗi chân sạc như trên, bạn hoàn toàn có thề chủ động phòng tránh để có thể sử dụng máy được tốt nhất và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

3/ Những dấu hiệu Samsung bị lỗi chân sạc ?

Nếu máy bạn gặp một trong những dấu hiệu sau, đây là lúc bạn cần thay chân sạc Samsung để đưa máy về tình trạng lúc ban đầu:

 • Máy không nhận sạc
 • Máy nhận sạc nhưng sạc không lên pin (% pin không thay đổi), hoặc lên pin rất chậm
 • Khi cắm sạc vào máy, phải nhấn chặt, hoặc giữ tay ở một vị trí nào đó máy mới sạc được. Tiến hành lắc tay nhẹ, bạn có thể cảm nhận được chân sạc của máy rất lỏng lẻo

4/ Những lưu ý khi thay chân sạc Samsung ?

Phần lớn điện thoại Samsung có chân sạc được hàn vào một bo mạch phụ, bo mạch phụ này có các đường mạch được nối trực tiếp và cấp năng lượng cho bản mạch chính (mainboard).

Vì lý do đó, khi máy bạn bị lỗi chân sạc, tùy theo tình trạng máy kĩ thuật viên sẽ quyết định thay chân sạc cho bạn hoặc thay cả bo mạch phụ (có sẵn chân sạc mới).

Chi phí thay chân sạc sẽ thấp hơn thay bo mạch sạc mới. Tuy nhiên, như đã nói, ở một số trường hợp như máy ẩm nước, chạm, chập cháy, bạn cần thay cả bo mạch phụ để đạt hiệu quả và độ ổn định tốt nhất.

suachuavinhthinh-thay-chan-sac-samsung2

Nếu việc thay cả bo mạch sạc được thực hiện không quá phức tạp thì việc hàn riêng chân sạc mới lên bo sạc cũ được đánh giá không đơn giản và đỏi hỏi trình độ khá tốt của kĩ thuật viên thao tác, để tránh gây ra những lỗi phát sinh không đáng có trong quá trình thay chân sạc Samsung.

Bên cạnh đó, quá trình thay chân sạc Samsung gặp không ít khó khăn đến từ đặc điểm cấu tạo sản phẩm. Các thể hệ Smartphone Samsung trong những năm gần đây theo triết lý thiết kế nguyên khối (unibody) gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sửa chữa nói chung và thay chân sạc nói riêng của kĩ thuật viên.

Các dòng máy như Samsung A5, A7, Samsung S5. S6,… để tiếp cần được mainboard và sửa chữa, chúng ta cần tách ra được bộ màn hình của máy bởi vì mainboard nằm dưới bộ màn hình này,

Như đã đề cập trong bài viết

Quá trình tách màn hình này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì chúng được kết dính chặt vào khung xương bằng keo chuyên dụng của Samsung. Hay nói cách khác, kĩ thuật viên sẽ rất thận trọng khi gặp những Model này, bởi lẽ, có thể sẽ làm hư màn hình – bộ phận rất mắc tiền trên điện thoại Samsung,

Thế nên với những dòng máy có cấu tạo như vậy, mức giá sửa chữa thường sẽ cao hơn. Vấn đề này mình cũng đã từng nói, đơn vị sửa chữa có trách nhiệm bồi thường màn hình cho bạn nếu xảy ra tình trạng này. Bạn hãy lưu ý kĩ chi tiết này để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Trước khi giao máy cho cửa hàng, hãy nhớ thống nhất trước về tình trạng máy, tính năng, và hình thức bên ngoài. Tuy nhiên, quá trình sửa chữa máy khó tránh khỏi những hao mòn vật lý nhất định, hãy có sự thông cảm cho đơn vị sửa chữa bạn nhé ;).

Hãy để lại comment hoặc liên hệ theo thông tin dưới Website nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp bạn nhé. Mình sẽ hồi âm sớm nhất.

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

10 Bình luận

 1. Khách 26 Tháng Ba, 2019
  • Vĩnh Thịnh 26 Tháng Ba, 2019
 2. Chu 27 Tháng Tám, 2018
  • Vĩnh Thịnh 28 Tháng Tám, 2018
 3. 9 Tháng Sáu, 2018
  • Vĩnh Thịnh 9 Tháng Sáu, 2018
 4. Khách 5 Tháng Năm, 2018
  • Vĩnh Thịnh 7 Tháng Năm, 2018
 5. Khách 24 Tháng Tư, 2018
  • Vĩnh Thịnh 25 Tháng Tư, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?