Thay camera điện thoại Samsung: Giải pháp cho Camera rung, nhòe, mất nét,…

Điện thoại Samsung chiếm được thiện cảm của người dùng một phần rất lớn ở tính năng Camera, Camera điện thoại Samsung trải qua nhiều đợt nâng cấp đã cho chất lượng ảnh chụp rất tốt, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Có thể nói, Camera là một trong những yếu tố quyết định hiện nay khi người dùng chọn lựa Smartphone cho mình. Quá trình sử dụng điện thoại Samsung nếu bị lỗi Camera sẽ gây rất nhiều khó chịu và bất tiện cho bạn trong trải nghiệm sinh hoạt hàng ngày.

Dịch vụ thay Camera điện thoại Samsung tại Vĩnh Thịnh Mobile ra đời giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề trên. Và bài viết này ra đời để chia sẻ đến bạn những kiến thức, kĩ năng cần thiết về vấn đề này.

1/ Khi nào bạn cần thay Camera điện thoại Samsung

Lỗi Camera trên điện thoại Samsung được phân loại thành lỗi Camera sau và Camera trước. Một số dấu hiệu điện thoại Samsung lỗi Camera có thể kể đến như sau:

  • Khi bạn truy cập vào ứng dụng Camera trên điện thoại Samsung sẽ được báo lỗi “Camera không thể khởi động”, “Camera bị dừng đột ngột”, hoặc chỉ hiển thị một màn hình đen.
  • Một vài trường hợp Camera vẫn hiển thị hình ảnh nhưng bị nhiễu sọc, nhòe màu, hay rung, giật.
  • Cũng có lúc bạn truy cập Camera và hình ảnh vẫn trong, rõ nhưng khi chụp những vật thể ở gần như tài liệu, giấy tờ, bạn nhận thấy Camera không thể lấy nét được chữ, đây là hiện tượng Camera mất canh nét (Focus)
  • Camera sau sử dụng bình thường nhưng không thể chuyển qua Camera trước và ngược lại.

suachuavinhthinh-thay-camera-dien-thoai-samsung1

Đây là những dấu hiệu cơ bản của điện thoại Samsung bị lỗi Camera. 90% những trường hợp kể trên sẽ được khắc phục bằng giải pháp thay Camera mới cho máy. Vậy nếu thay Camera vẫn không khắc phục được, vấn đề là do đâu?

2/ Điện thoại Samsung lỗi Camera nhưng thay Camera vẫn không hết?

Nếu đơn vị sửa chữa thông báo đã thay Camera khác cho bạn nhưng vẫn không khắc phục được những triệu chứng như đã kể trên. Máy bạn có thể rơi vào một trong những trường hợp sau:

  • Chạm đứt mạch cấp áp trên Mainboard: khả năng này thường do máy bị va đập mạnh hoặc ẩm nước, dẫn đến điện năng không đủ để cấp áp cho Camera hoạt động. Lúc này kĩ thuật viên sẽ tiến hành đo đạc, đi lại mạch và gỡ chạm để điện áp cung cấp đủ và thông suốt.
  • Lỗi IC điều khiển Camera. Ở một số Model điện thoại Samsung, Camera được điều khiển chủ đao thông qua một IC điều khiển. Giải pháp đục và đóng IC được đề cập đến trong bài viết (Tồng quan về sửa chữa điện thoại Samsung) sẽ đưa máy về tình trạng lúc ban đầu:
  • Lỗi CPU: Đây là trường hợp “nặng nhất” của lỗi Camera trên điện thoại Samsung, Lỗi này thường xuất hiện ở một số dòng máy cao cấp khi IC điều khiển Camera đã được loại bỏ và tích hợp thằng vào chip CPU. Qui trình sản xuất này giúp bo mạch được tối giản và phù hợp với những thiết kế Unibody theo xu hướng mới. Tuy nhiên, nếu máy bị va đập mạnh hay ẩm nước nhiều đẫn đến lỗi CPU, vấn đề sẽ rất khó xử lí. Bởi chip CPU không chỉ quản lý Camera mà còn đảm nhiệm tất cả các tính năng chủ đạo trên máy như nguồn, Wifi, sóng, âm thanh,.…Nếu máy bạn bị lỗi Camera do CPU, đơn vị sửa chữa có thể sẽ không sửa được hoặc thông báo với bạn về rủi ro máy sẽ mất nguồn trong quá trình thao tác. Đây là lúc bạn nên cân nhắc đến quyết định Thay main cho máy: tại đây.

3/ Những lưu ý khi thay Camera điện thoại Samsung

Với những model cũ, quá trình thay Camera được đánh giá khá đơn giản vì quá trình tháo ráp máy không phức tạp do phong cách thiết kế dựa vào “ngàm” và “khớp” chủ đạo của những năm trước đây. Lúc này vấn đề bạn cần quan tâm chỉ là chất lượng Camera dùng để thay lắp

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Smartphone Samsung có thiết kế ngày càng đẹp mắt và bóng bẩy với tạo hình nguyên khối kết hợp giữa kim loại và kính.

Đặc điểm của những Model này lại có quá trình tháo ráp phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro đòi hỏi kinh nghiệm và kĩ năng chuyên sâu của kĩ thuật viên thao tác để tránh gây ra những hư hỏng trên những khu vực khác đặc biệt là: Hư Màn Hình – do bạn phải tách được màn hình ra khỏi khung mới tiếp cận được Mainboard bạn có thể xem thêm tại bài viết: thay mặt kính Samsug, và nếu rủi ro này xảy ra màn hình Samsung là bộ phận có giá khá cao.

Vì lẽ đó với những model này, phí sửa chữa sẽ cao hơn, bởi nếu sơ suất xảy ra, cửa hàng có trách nhiệm đền bù cho bạn.

Và cũng giống như những kinh nghiệm đã truyền đạt ở loạt bài trước. Khi đem máy đến cửa hàng sửa chữa, bạn cần thống nhất rõ ràng về tình trạng máy, tính năng và hình thức máy (mang tính tương đối, do quá trình sửa chữa hình thức máy bắt buộc có sự hao mòn nhẹ).

Khi nhận máy, hãy test kĩ Camera bằng cách kiểm tra chụp xa và chụp văn bản gần, đảm bảo cả 2 trường hợp vẫn cho chất lượng ảnh tốt. Đèn Flash trợ sáng cũng là yếu tố bạn cần test sau khi thay Camera mới.

Một vài kinh nghiệm chia sẻ về dịch vụ thay Camera điện thoại Samsung, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới webstie hoặc comment bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

2 Bình luận

  1. Lợi nguyễn 1 Tháng Một, 2018
    • Vĩnh Thịnh 2 Tháng Một, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A24 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A24 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa