Sửa Xiaomi Redmi 5A lỗi sạc: Do chân sạc, mạch sạc, hay những nguyên nhân khác?

Xiaomi Redmi 5a là thiết bị mở màn cho sự tiến công của Xiaomi vào thị trường Việt Nam qua con đường chính ngạch.

Sản phẩm gây sốt bởi mức giá quá tốt, hay còn gọi là chiến dịch mức giá “không thể cưỡng lại” mà giới marketing vẫn truyền tai nhau.

Xiaomi Redmi 5a cho thấy sự bất bại của mình trong cùng phân khúc với chất lượng gia công khá cùng cấu hình đủ để người dùng trải nghiệm tất cả những tác vụ cần thiết với nhu cầu sử dụng thông thường.

Nhiều ưu điểm là thế, nhưng Redmi 5a vẫn là một thiết bị điện tử và không thể tránh khỏi những lỗi kĩ thuật phát sinh trong quá trình sử dụng.

Tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh, mình đã từng tiếp nhận nhiều trường hợp sửa Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc, qua quá trình nghiên cứu và sửa chữa thực tiễn thành công, hôm nay mình xin chia sẻ cùng bạn những kiến thức hữu ích xung quanh công tác này.

suachuavinhthinh-sua-xiaomi-redmi-5a-loi-sac

Sửa Xiaomi Redmi 5A lỗi sạc tại Sửa Chữa Vĩnh Thịnh

1/ Dấu hiệu Xiaomi Redmi 5A lỗi sạc :

Sạc là tính năng không thể thiếu của bất kì thiết bị Smartphone nào. Sạc cung cấp năng lượng cho pin để máy có thể hoạt động.

Nếu một ngày bạn nhận thấy thiết bị của mình có những dấu hiệu sau đây, khả năng cao Xiaomi Redmi 5a của bạn đã gặp lỗi sạc:

  • Xiaomi Redmi 5a không nhận sạc
  • Xiaomi Redmi 5a nhận sạc nhưng không lên pin
  • Xiaomi Redmi 5a sạc chậm
  • Xiaomi Redmi 5a sạc chập chờn, lúc nhận lúc không.

Khi găp phải những dấu hiệu trên, bạn cần sớm đưa thiết bị đến cơ sở kĩ thuật chuyên sâu nhằm kiểm tra, sửa chữa.

Bởi lẽ, lỗi sạc là một trong những lỗi kĩ thuật liên đới nhiều nhất.

Khi tính năng sạc gặp vấn đề, nếu bạn cố gắng tiếp tục sạc và sử dụng nhiều lần, sẽ gây hư hỏng đến các bộ phận linh kiện khác như làm liệt, loạn cảm ứng, chạm Main,…

Vậy cách sửa Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết này

2/ Giải pháp sửa Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc :

Ở đây, chúng ta loại trừ trường hợp Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc do sạc cáp lỗi. Khi gặp vấn đề với sạc, điều đầu tiên bạn nên làm là test bằng bộ sạc cáp khác.

Theo trình tự logic, kỹ thuật viên khi tiếp nhận trường hợp Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc sẽ tuần tự kiểm tra cho bạn các bước từ đơn giản đến phức tạp.

Bước kiểm tra 1 :

Kĩ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra đầu tiên là khu vực chân sạc của máy.

Quan sát bằng mắt và các dụng cụ phóng đại hỗ trợ như kính lúp, kính hiển vi,…giúp xác định chân sạc của máy có gặp các lỗi như gẫy chân, lỏng chân tiếp xúc hàn trên Main, cháy chân sạc, ..

Chân sạc thường chỉ lỗi do quá trình cắm sạc của chúng ta không đúng cách như cắm ngược chiều, lắc mạnh khi cắm, ẩm nước gây chạm cháy,..Giải pháp sửa Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc do chân sạc thường là thay chân sạc mới.

Bước kiểm tra 2 :

Nếu phần chân sạc ở tình trạng tốt, kĩ thuật viên tiếp tục khoanh vùng mạch sạc.

Mạch sạc là cụm mạch có chứa chân sạc và các linh kiện điện tử hỗ trợ chủ yếu cho tính năng này.

Mạch sạc hư hỏng có thể do đứt đường mạch ngầm, chạm cháy, ẩm nước các IC, chipset. Tùy từng tình huống mà kĩ thuật viên có thể sửa lại mạch sạc hay cần thay mới.

Bước kiểm tra 3 :

Khi thay cả mạch sạc vẫn không giải quyết được vấn đề, sửa Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc bước vào giai đoạn khó khăn và phức tạp hơn khi lỗi được xác định xuất phát từ bo mạch chính (Mainboard, Motherboard) của máy.

Trên mainboard sẽ có rất nhiều chipset, ic, tụ, trở… IC sạc sẽ được quan tâm nhiều nhất vì chức năng chính là quản lý tính năng sạc của máy.

Khi IC sạc lỗi, kĩ thuật viên cần thay mới, thao tác thay thế IC cần tay nghề khá trở lên để có thể hoàn thành trọn vẹn mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận linh kiện trên bo mạch chính.

Tuy vậy, sửa Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc do Main không phải chỉ do IC sạc quản lý, còn rất nhiều khả năng có thể xảy ra và cần công tác đo đạc chi tiết, kĩ lưỡng để phát hiện đúng lỗi và xử lý triệt để.

suachuavinhthinh-giai-phap-sua-xiaomi-redmi-5a-loi-sac

Giải pháp sửa Xiaomi Redmi 5A lỗi sạc

Ở vị trí người dùng, điều quan trọng nhất bạn cần làm khi sửa Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc chính là khi phát hiện lỗi cần sớm mang thiết bị đến những cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu.

Lưu ý rằng, không tùy tiện gửi sửa thiết bị ở những cơ sở không chuyên, bởi lẽ thiết bị điện tử nếu thao tác sai và thiếu chuyên môn kĩ thuật sẽ rất nhanh chóng làm hư hỏng toàn bộ máy.

Khi gặp nơi sửa chữa “dỏm”, máy từ lỗi nhẹ sẽ trở thành “vô phương cứu chữa”

3/ Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc xuất phát từ nguyên nhân nào ?

Ngoài một số tác nhân vật lý của người dùng như đã đề cập ở trên như cắm sạc ngược đầu, lắc mạnh khi cắm sạc,… Có một tác nhân rất quan trọng làm hư hỏng tính năng sạc của máy : Đó là việc sử dụng sạc cáp kém chất lượng.

Chúng ta chỉ nên sử dụng sạc cáp theo máy ở trạng thái tốt hoặc sạc zin từ các nhà sản xuất lớn như Samsung, Oppo, Apple, HTC,…

Viêc sử dụng các loại sạc Fake không những gây nên rủi ro lỗi sạc do Main mà lâu ngày có thể làm hư hỏng nặng các bộ phận khác.

Giữ gìn thiết bị cẩn thật tránh va đập, rơi vỡ hay ẩm nước cũng là điều kiện tối cần thiết để thiết bị ở trạng thái tốt nhất.

4/ Công tác sửa Xiaomi Redmi 5A lỗi sạc tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh :

Ở thời điểm bài viết này ra đời, mình và đội ngũ kĩ thuật viên tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh đã được dịp trải nghiệm thực tiễn và sửa chữa thành công nhiều trường hợp Xiaomi Redmi 5a lỗi sạc do người dùng gửi đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Mình nhận ra rằng, lỗi sạc trên Redmi 5a có thể xử lý triệt để và dứt điểm.

Tuy nhiên “của bền tại người”, và người dùng cần phải sử dụng máy theo một số lưu ý ở trên để thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong nhịp sống năng động ngày nay.

Mình luôn sẵng sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn mọi thắc mắc kĩ thuật trong quá trình sử dụng máy. Hãy liên với mình qua thông tin sau. Cửa hàng Sửa chữa Vĩnh Thịnh:

  • Địa chỉ: 255 Văn Thân, phường 7, quận 6, TPHCM
  • Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065
chi-nhanh-moi

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay màn hình Samsung Galaxy M53 tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh
Thay màn hình Samsung Galaxy M53 zin hãng: Bền bỉ mượt mà, bảo toàn hoàn hảo.
Thay mặt kính Samsung Galaxy M53 tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh
Thay mặt kính Samsung Galaxy M53 chuẩn zin đẹp bền bỉ: Tiết kiệm và hiệu quả
Thay màn hình Xiaomi Redmi 10c: Bền bỉ và ổn định !
Thay màn hình Xiaomi Redmi 10c chính hãng giá tốt: Bền bỉ ổn định, nhanh nhạy, mượt mà !
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay màn hình Samsung Galaxy M53 tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh
Thay màn hình Samsung Galaxy M53 zin hãng: Bền bỉ mượt mà, bảo toàn hoàn hảo.
Thay mặt kính Samsung Galaxy M53 tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh
Thay mặt kính Samsung Galaxy M53 chuẩn zin đẹp bền bỉ: Tiết kiệm và hiệu quả
Thay màn hình Poco C40 tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh
Thay màn hình Poco C40 chính hãng đẹp bền bỉ: Những kiến thức bạn cần trang bị ?