Sửa Samsung Galaxy S22 Ultra lỗi màn hình 120Hz: Không vội thay màn, nguyên nhân và giải pháp ?

Xin chào các bạn, Samsung S22 Ultra là chiếc Smartphone thật đẹp và vô cùng mạnh mẽ. Một trong những yếu tố khiến còn rất lâu nữa S22 Ultra mới trở nên lỗi thời đó chính là bộ màn hình sắc nét, mượt mà của mình.

Tuy nhiên, chính vì lẽ đó đây cũng là một trong những bộ phận mắc tiền hàng đầu trong tổng thể linh kiện cấu thành thiết bị. Những hư hỏng liên quan đến màn hình sẽ tốn khá nhiều chi phí khi bạn phải thay mới toàn bộ màn hình.

Trong số những lỗi kĩ thuật phổ biến, Samsung S22 Ultra lỗi màn hình 120hz được ghi nhận xuất hiện hàng loạt trên nhiều thiết bị. Bạn có cần thay màn trong tình huống này, hãy cùng mình theo dõi nội dung tiếp theo.

Hư màn hình Samsung Galaxy S22 Ultra

01.  Dấu hiệu Samsung S22 Ultra lỗi màn hình 120hz :

Đây là tình trạng màn hình thiết bị của bạn khi sử dụng ở tần số 120hz có tình trạng xuất hiện một đường sọc xanh kẻ ngang từ camera trước
sang trái hoặc sang phải. Toàn bộ phần màn hình phía dưới xuất hiện những đường kẻ chỉ ngang, mảnh, màu sắc màn hình nhạt và lóa.

Khi gặp tình trạng này nhìn chung rất nhức mắt khi sử dụng. Nếu chuyển về tấn số quét 60hz màn hình có thể đỡ hơn nhưng nhìn chung vẫn còn lỗi

02. Nguyên nhân gây lỗi màn hình 120hz trên Samsung S22 Ultra :

Trước hết chúng ta nói về công nghệ chế tạo màn hình Samsung S22 Ultra. Đây là bộ màn hình Dynamic Oled được chế tạo theo 2 cấu thành phôi Oled kết nối vào cáp hiển thị hình thành bộ màn hình hoàn chỉnh. Cáp này được i và Mainboard hay bo mạch chính. Từ đó hình thành chức năng của màn hình S22 Ultra.

Trong hàng trăm máy Samsung S22 Ultra gặp lỗi màn hình 120hz mình đã xử lý qua. Nguyên nhân chủ đạo được ghi nhận là do lỗi sản xuất dẫn đệ hiện tượng lỗi điện áp trên mạch màn hình trong quá trình sử dụng. Mạch màn hình chính là vị trí tiếp giáp giữa phôi màn Oled và cáp kết nối lên mainboard như đã kể trên. Tùy từng trường hợp cụ thể mà mức độ mất điện áp gây lỗi mạch khách nhau

Với một số ít máy còn lại, hiện tượng lỗi màn 12hz đôi khi do máy quá nhiệt khi hoạt động với cường độ đặc biệt ứng dụng đồ họa như game nặng, quay phim quá lâu,…

03. Giải pháp sửa Samsung S22 Ultra lỗi màn hình 120hz :

Chắc chắn rằng, giải pháp đầu tiên chúng ta nghĩ đến sẽ là thay màn hình. Thay màn hình Samsung S22 Ultra giải quyết tất cả lỗi liên quan đến màn hình cảm ứng như sọc màn, lem mực, bể màn, liệt, loạn cảm ứng và lỗi trắng màn này cũng không ngoại lệ. Hạn chế duy nhất ở đây chính là mức giá thay màn thường khá cao. Và với đặc điểm lỗi mang tính chất sản xuất thì không có gì đảm bảo qua thời gian màn thay mới sẽ không gặp phải lỗi 120hz kể trên.

Giải pháp Sửa Samsung S22 Ultra lỗi màn hình 120hz tối ưu nhất hiện tại mang tên sửa mạch màn hình. Cụ thể đây là quá trình kĩ thuật phức tạp khi người thợ bóc tách màn hình ra khỏi khung vỏ, tiến hành đo đạc và xử lý trực tiếp trên bộ màn hình thiết bị

Nếu thành công, màn hình sẽ phục hồi 100% về trạng thái như ban đầu. Chi phí giảm hơn rất nhiều so với thay toàn bộ màn hình.

Tuy nhiên, sửa màn hình Samsung S22 Ultra lỗi 120hz không thành công ở tất cả mọi trường hợp. Một số trường hợp mạch màn hình lỗi nằn hoặc kết hợp máy có vào nước gây cháy sâu. đứt chân mạch màn hình sẽ khiến quá trình sửa lỗi không thành công. Lúc này, là thời điểm thích hợp để bạn thay màn hình mới cho thiết bị

04. Những lưu ý để có chất lượng dịch vụ sửa màn hình Samsung S22 Ultra lỗi 120hz chất lượng nhất :

Dịch vụ sửa Samsung S22 Ultra lỗi màn hình 120hz đạt chuẩn và thành công là khi phục hồi màn hình thiết bị về trạng thái hoàn hảo như ban đầu và đạt sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng về sau.

Điều này phụ thuộc vào 2 yếu tố: tay nghề kĩ thuật viên và th

ực trạng của mạch màn hình. Một đơn vị sửa chữa chuyên sâu với những kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm thao tác sẽ thực hiện thao tác chuẩn mực, chính xác trong quá trình xử lý mạch. Điều này mang đến chất lượng cao nhất của dịch vụ này. Ngược lại, một kĩ thuật viên non tay nghề và thiếu kinh nghiệm sẽ không thể đảm đương và thất bại hoặc hư hỏng hoàn toàn màn hình thiết bị.

Khi bạn gặp tình trạng lỗi màn hình 120hz trên Samsung S22 Ultra, hãy nhanh chóng tìm đến cơ sở kĩ thuật chuyên sâu xử lý càng sớm càng tốt. Bởi càng để lâu, mạch màn càng lỗi nặng hơn và khả năng xử lý sẽ gặp nhiều khó khăn.

05. Dịch vụ sửa Samsung S22 Ultra lỗi màn hình 120hz tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh

Mình cùng cộng sự đã thực hiện qua hàng trăm ca S22 Ultra lỗi màn hình 120hz bằng công tác xử lý chuyên sâu trên mạch màn hình như đã trình bày ở trên. Mình đã liên tục tích lũy kinh nghiệm và say mê nghiên cứu từ đó nằm được những bí quyết trọng yếu trong thao tác để tối ưu chất lượng sửa chữa mang đến cho bạn bộ màn hình chuẩn zin, bền bỉ và mượt mà.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn, giải đáp. Hãy liên hệ ngay với mình qua thông tin sau:

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?