Sửa Samsung Galaxy A72 không nhận sạc, lỗi sạc chập chờn: Thay chân sạc vẫn không hết, lưu ý quan trọng

Xin chào các bạn, mình soạn bài viết này sau khi đã ghi nhận liên tiếp nhiều trường hợp Samsung Galaxy A72 gặp lỗi sạc từ khắp mọi miền đất nước trong cộng đồng người sử dụng dòng máy này. Anh em nhìn chung hỏi mình cùng một vấn đề. Máy đã hết bảo hành, gặp lỗi sạc, đem ra hãng được tư vấn phải thay mới toàn bộ mainboard rất mắc tiền.

Vậy, còn giải pháp nào không ?

Trong bài viết Sửa Samsung A72 không nhận sạc hôm nay, bạn sẽ có được câu trả lời.

Sửa Samsung Galaxy A72 lỗi sạc

Sửa Samsung Galaxy A72 lỗi sạc

01. Dấu hiệu Samsung Galaxy A72 gặp lỗi sạc :

Đơn giản như tên gọi, lỗi này được miêu tả khi bạn cắm sạc thiết bị nhưng không có tín hiệu sạc, hoặc có hiện biểu tượng sạc nhưng chập chờn, nhấp nháy và không lên % pin.

Điều này đồng nghĩa chiếc Samsung A72 của bạn sẽ không thể hoạt động nữa khi dùng cạn lượng pin đang có trong máy.

02. Nguyên nhân gây lỗi sạc trên Samsung Galaxy A72 và giải pháp sửa chữa :

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này và giải đáp hàng loạt thắc mắc của bạn.

Khi sửa Samsung Galaxy A72 không nhận sạc, cách nghĩ thông thường hay gặp nhất chắc chắn là thay chân sạc. Hoặc nghĩ xa hơn là thay cả cụm mạch sạc.

Mạch hay cụm sạc còn có tên gọi là Board phụ khi bạn vào trung tâm bảo hành chính hãng. Trên cụm sạc có chân sạc, micro và những linh kiện điện tử cấu thành để thực hiện một số tính năng chủ đạo như sạc, mic, và bắt sóng.

Tuy nhiên, khi sửa Samsung A72 lỗi sạc, đại đa số lại không giải quyết được bằng cách làm thông thường này. Đó là lý do khi bạn mang máy vào trung tâm bảo hành chính hãng, hãng không báo bạn thay board phụ mà báo thay cả mainboard chính với chi phí cao hơn rất nhiều.

Nhiều bạn mang ra những cơ sở sửa chữa bên ngoài. Cũng nhận được thông báo tương tự

Vấn đề ở đây, lỗi sạc trên Samsung Galaxy A72 xuất phát từ board mạch chính (mainboard) chứ ko phải chân sạc hay cụm sạc.

Sửa chữa trực tiếp trên Mainboard Samsung A72 chưa bao giờ là đơn giản, đây là lý do gây sốc cho nhiều người khi nghe qua phương án sửa lỗi sạc cho Samsung A72 tại trung tâm bảo hành. Giá thay Mainboard luôn rất cao, chiếm gần 2/3 giá trị máy mới.

Lưu ý sửa lỗi sạc trên Samsung Galaxy A72

Lưu ý sửa lỗi sạc trên Samsung Galaxy A72

03. Vậy sửa Samsung Galaxy A72 lỗi sạc có khả thi ?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tại Vĩnh Thịnh, mình cùng anh em kĩ thuật đã nghiên cứu tìm hiểu sâu sắc về pan bệnh này. Nguồn gốc gây lỗi trên Mainboard đã được tìm thấy. Phương án xử lý để khắc phục triệt để lỗi và đưa máy về trạng thái chuẩn zin như ban đầu đã hoàn chỉnh 100%.

Việc sửa chữa đúng lỗi và thao tác trực tiếp trên Mainboard của bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả tối ưu. Cụ thể là không khác gì việc bạn thay Mainboard trong hãng nhưng chi phí thấp hơn rất nhiều.

Một lưu ý quan trọng ở đây, với 1 chiếc Samsung A72 nguyên bản từ đầu gặp lỗi sạc. Việc sửa chữa tại Vĩnh Thịnh sẽ thành công và dứt điểm tuyệt đối. Nhưng với máy đã qua sửa chữa, ví dụ một đơn vị nào đó đã sửa lỗi sạc nhưng không thành công, rất có thể máy đã bị can thiệp sai cách và gây lỗi nặng hơn thậm chí mất khả năng sửa chữa hoàn toàn. Bạn lưu ý hãy tìm đến cơ sở chuyên sâu về sửa chữa lỗi này gửi máy ngay từ đầu để có được kết quả tối ưu.

Tại Sửa chữa Vĩnh Thịnh, tâm huyết xuyên suốt hơn 10 năm qua của mình là mang đến chất lượng sửa chữa tốt nhất trên nền tảng đánh đúng bệnh, chính xác lỗi từ những giải pháp được nghiên cứu chuyên sâu, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo một thiết bị chuẩn Zin ổn định như ban đầu.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn giải đáp. Hãy liên hệ ngay với mình qua thông tin sau :

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?