Sony Z3 lỗi loa ngoài bị rè : Không đơn giản như vẻ ngoài !

Sony Z3 là sản phẩm chứa đựng rất nhiều tâm huyết của tập đoàn Sony Nhật Bản.

Nhận thấy mong muốn của Fan được trên tay một sản phẩm công nghệ cách tân vượt trội trong thiết kế và trải nghiệm người dùng. Sony Z3 ra đời làm say mê lòng người với phong cách đỉnh cao của triết lý thiết kế Omini Balance.

Triết lý này mang đến sự quân bình hoàn hảo nhất trong độ mỏng, cảm giác cầm máy cùng một cấu hình cực mạnh cho trải nghiệm sử dụng mượt mà hoàn hảo.

suachuavinhthinh-sony-z3-loa-ngoai-bi-re

Sony Z3 có thiết kế thẩm mỹ cao

Khi đồng hành cùng bạn trong quá trình sử dụng chiếc Sony Z3 đầy hấp dẫn này, dịch vụ sửa chữa Vĩnh Thịnh Mobile ghi nhận nhiều trường hợp máy Sony Z3 gặp lỗi loa rè sau thời gian sử dụng.

Trải qua quá trình nghiên cứu tìm kiếm giải pháp, chúng tôi đã có câu trả lời tối ưu giúp bạn đưa máy về tình trạng hoàn hảo ban đầu. Bài viết hôm nay sẽ viết sâu về lỗi Sony Z3 loa ngoài bị rè và cách khắc phục

1/ Dấu hiệu Sony Z3 loa ngoài bị rè:

Đơn giản như tên gọi của lỗi, Sony Z3 lỗi loa ngoài rè khi máy thực hiện các tác vụ sử dụng loa ngoài như nghe nhạc, xem phim hoặc sử dụng đàm thoại rảnh tay, lúc này loa ngoài phát ra tiếng động rè rất khó chịu, gây ảnh hưởng cho quá trình sử dụng máy.

Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Sony Z3 của bạn đã gặp lỗi loa ngoài rè

2/ Nguyên nhân gây ra lỗi Sony Z3 loa ngoài rè ?

Đây là phần hay nhất của bài viết, và cũng là lý do vì sao mình dành riêng một bài viết để viết về lỗi tưởng chừng như rất đơn giản này.

Trải qua quá trình sửa chữa chuyên sâu các dòng Smartphone nói chung và điện thoại Sony nói riêng, mình cùng các cộng sự đã xử lý qua rất nhiều các trường hợp lỗi loa ngoài rè trên dòng máy Sony Z3.

Từ những lần đầu nhận máy, mình cũng như tất cả các kĩ thuật viên và người dùng Smartphone trên thế giới này, điều đầu tiên nghĩ đến là máy đã bị hư loa.

Loa ngoài Sony Z3 bị rẻ không đơn giản chỉ do loa

Loa ngoài Sony Z3 bị rẻ không đơn giản chỉ do loa

Tuy nhiên, sau khi thay loa mới, tình trạng rè vẫn không thay đổi hoặc chỉ suy giảm khoản 20-30%. Điều này gây bối rối rất nhiều cho kĩ thuật viên thao tác, đơn giản, theo những gì được đào tạo trên “trường lớp”, lỗi loa rè trên điện thoại được tập trung vào 2 nguyên nhân chính:

  • Thứ nhất là loa ngoài bị hư hỏng
  • Thứ hai là IC âm thanh – chipset điều khiển những hoạt động liên quan đến âm thanh gặp vấn đề.

Theo tuần tự đó, sau khi đã thử thay loa mới nhưng tình hình không được giải quyết, người kĩ thuật viên cần chuyển hướng quan tâm đến chip IC âm thanh.

Tuy nhiên, với cấu tạo mainboard Sony Z3, thay chip IC âm thanh tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi đặc điểm thiết kế bo mạch làm IC âm thanh nằm rất gần những IC quan trọng khác như CPU hay IC nguồn, việc thao tác đục/đóng IC âm thanh sẽ gây nguy hiểm cho những IC lân cận nếu xảy ra một chút sơ suất, dù là nhỏ nhất.

Rất nhiều cửa hàng sửa chữa đã sửa Sony Z3 bị loa rè theo cách này, có cơ sở đã “gặp nạn” khi quá trình thay thế IC âm thanh gặp rủi ro và gây ra hư hỏng toàn bộ bo mạch.

Lúc này, phải đền cho khách một bo mạch mới, một điều mà cả chủ máy lẫn chủ cửa hàng đều không ai vui cả.

Trường hợp thứ hai, cửa hàng có trình độ chuyên môn khá có thể thay thế thành công IC âm thanh mà không làm ảnh hưởng đến các tính năng khác của máy.

Tuy nhiên, niềm vui không kéo dài lâu, khi IC âm thanh đã thay mới nhưng tình trạng loa ngoài rè vẫn không thay đổi. Đến giai đoạn này, kĩ thuật viên thật sự bối rối vì không biết làm sao để khắc phục được tình trạng Sony Z3 lỗi loa ngoài này.

Tại Vĩnh Thịnh Mobile, mình cũng đã từng gặp trường hợp tương tự như vậy, sau thời gian tìm tòi nghiên cứu mình đã biết chính xác nguyên nhân gây lỗi loa ngoài rè trên Sony Z3 là gì ?

sua-loi-sony-z3-bi-re

Thay loa ngoài hay IC âm thanh không thể khắc phục lỗi này ?

Mình có thể khẳng định với các bạn rằng trên 95% trường hợp lỗi này không hề liên quan đến IC âm thanh, các thao tác thay thế IC âm thanh đối với trường hợp loa ngoài rè trên Sony Z3 là hoàn toàn vô nghĩa và tốn công vô ích , tiềm ẩn những rủi ro không đáng có.

Sony Z3 loa ngoài rè thường xuất hiện sau khi máy đã từng bung máy để sửa chữa một vấn đề gì đó. Lỗi loa ngoài rè thường xuất phát từ quá trình thao tác tháo ráp máy gây ra một số khiếm khuyết trên cấu tạo dẫn đến tình trạng rè loa.

3/ Về dịch vụ sửa Sony Z3 bị loa ngoài rè tại Vĩnh Thịnh Mobile:

Tại Vĩnh Thịnh Mobile, với đam mê mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa hoàn thiện vượt trội nhất. Tập thể nhân viên luôn cố gắng hết mình để tìm tòi, nghiên cứu các giải pháp sửa chữa chuyên nghiệp, dứt điểm giúp dế yêu của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất để đồng hành cùng bạn trong công việc và cuộc sống.

Dịch vụ sửa Sony Z3 loa ngoài rè cũng không nằm ngoài “chân lý” đó, mình cùng các kĩ thuật viên cam kết tận tâm tận lực đưa chiếc Z3 tuyệt vời của bạn về trạng thái hoàn hảo như lúc ban đầu.

Mọi chi tiết thắc mắc cần được tư vấn giải đáp, bạn hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với mình qua Hotline: 0902 612 397 – 0902 963 065

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

2 Bình luận

  1. Nhân 3 Tháng Chín, 2018
    • Vĩnh Thịnh 7 Tháng Chín, 2018

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết