Điện thoại Samsung mất sóng: Kinh nghiệm và giải pháp

Một trong những lỗi khá phổ biến trên điện thoại Samsung nói riêng và tất cả các dòng Smartphone nói chung có thể kể đến vấn đề lỗi sóng.

Lỗi sóng làm “tê liệt” hoàn toàn quá trình sử dụng với chức năng nghe gọi cơ bản nên được liệt vào dạng lỗi “bắt buộc sửa” trên Smartphone của mình.

Bài viết ra đời giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ sửa điện thoại Samsung mất sóng và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi mang máy đến bất kì cơ sở sửa chữa nào.

1/ Phân biệt giữa điện thoại không nhận sim và không lên sóng

Đây là vấn đề bạn cần phân biệt rõ để có nhận định chính xác về tình trạng máy đang gặp phải. Hai lỗi này gây ra cùng một hậu quả rằng bạn không thể thực hiện được cuộc gọi hay nhắn tin sms, tuy nhiên cách sửa lại hoàn toàn khác nhau. Có thể phân biệt như sau:

  • Khi bạn bỏ sim vào thiết bị, nếu ở khu vực hiển thị cột sóng trên màn hình hiện biểu tượng Sim có dấu gạch chéo đây là biểu hiện của máy không nhận sim. Đây là lỗi không nhận sim.
  • Nếu bạn bỏ sim vào máy nhưng ở cột sóng hiển thị cột sóng không lên được nấc sóng nào và hiện biểu tượng gạch chéo ở cột sóng. Đây là lỗi sóng trên điện thoại Samsung.

Hiểu rõ điều này chúng ta sẽ biết máy cần sửa bộ phận nào khi xảy ra một trong hai trường hợp trên. Trong bài viết này, mình sẽ viết sâu về vấn đề sửa điện thoại Samsung mất sóng.

2/ Nguyên nhân gây nên lỗi mất sóng trên điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung mất sóng có thể do nguyên nhân phần mềm hoặc phần cứng.

Phần mềm gây nên lỗi mất sóng thường do quá trình up rom sai cách hoặc do download một số phần mềm dính virus, dẫn đến tính trạng mất thông số imei làm máy nhận sim nhưng không thể lên sóng.

Điện thoại Samsung lỗi sóng do phần mềm thường không phải do lỗi sản xuất mà phải có tác động từ quá trình sử dụng.

Đối với điện thoại Samsung mất sóng do phần cứng, nguyên nhân phát sinh thường do quá trình sử dụng bị va đập mạnh, rơi, rớt, ẩm hoặc vao nước, trong một số trường hợp lỗi phát sinh do quá trình sản xuất.

suachuavinhthinh-dien-thoai-samsung-mat-song1

Lỗi mất sóng trên điện thoại Samsung

3/ Giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung mất sóng

Tại Vĩnh Thịnh Mobile, trải qua quá trình tính lũy kinh nghiệm, mình muốn chia sẻ với các bạn rằng, với điện thoại Samsung, nếu máy bạn bị lỗi mất sóng do phần mềm thì đó là điều vô cùng “hạnh phúc”, bởi có thể nói, Smartphone Samsung khá “dễ chịu” ở khâu xử lý phần mềm,

Với một số thiết bị chuyên dụng sẵn có tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, 100% tất cả các trường hợp điện thoại Samsung lỗi mất sóng bằng phần mềm đều được xử lý triệt để và nhanh chóng với mức giá khá tốt.

Với lỗi mất sóng do phần cứng, điện thoại Samsung tỏ ra khá “khó chịu”. Chức năng sóng trên điện thoại Samsung do 4 chip chính quản lý: Chip Baseband, chip sóng, chip công suất và chip trung tần.

suachuavinhthinh-dien-thoai-samsung-mat-song

Giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung bị lỗi mất sóng

Quá trình sửa chữa điện thoại Samsung mất sóng thường xoay quanh 4 con chip này, tùy thuộc từng trường hợp, người thợ giỏi sẽ ra quyết định đánh chip nào để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

Với những Model mới, Samsung đã “chạy theo” Apple khi tích hợp chức năng sóng và chip tổng CPU Exynos hoặc Snapdragon. Điều này là ưu thế cho quá trình thiết kế do tiết kiệm được diện tích trên Mainboard tuy nhiên là thử thách thật sự với những người thợ sửa chữa.

Bởi lúc này, sửa sóng nhưng bọn mình lại phải thao tác trực tiếp với chip tổng CPU vốn được ví như trái tim của một con người. Và bác sĩ mổ tim chưa bao giờ là đơn giản và không tiềm ẩn rủi ro, đúng không các bạn :D.

4/ Lời khuyên dành cho bạn khi sửa điện thoại Samsung mất sóng

Nếu máy bạn bị lỗi mất sóng do phần mềm, 100% bạn nên sửa chữa không cần suy nghĩ nhiều.

Nếu máy bạn bị lỗ mất sóng do phần cứng, hãy hỏi kĩ đơn vị sửa chữa để biết rõ máy bạn bị lỗi bộ phận nào, nếu chi phí sửa chữa quá cao, và bạn nhận được thông báo máy đã bị lỗi CPU, hãy xem xét đến khả năng thay Mainboard mới, vì với kinh nghiệm sửa chữa tại Vĩnh Thịnh Mobile, chỉ 40% trường hợp máy lỗi CPU trên điện thoại Samsung được sửa chữa thành công và có độ ổn định tốt.

Đối với những nguyên nhân khác, hãy test máy kĩ khi sửa xong và theo dõi độ mạnh của sóng, cả sóng 2G lẫn 3G.

Trên đây là một vài kinh nghiệm tổng kết từ quá trình sửa chữa điện thoại Samsung chuyên sâu tại Vĩnh Thịnh Mobile. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ với mình theo thông tin bên dưới website hoặc để lại comment bạn nhé

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước
Sửa điện thoại Samsung Galaxy A14 vô nước: Làm sao để tiết kiệm song hành cùng hiệu quả?
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng
Thay mặt kính Oneplus Ace Racing Gaming chính hãng đẹp bền bỉ: Tận tâm, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?