Có nên thay mặt kính Oppo A5s khi trung tâm bảo hành chính hãng chỉ thay màn hình trọn bộ ?

Thay mặt kính Oppo A5s là dịch vụ đã được giới thiệu ở bài viết trước trên blog Sửa chữa Vĩnh Thịnh.

Sau khi bài viết đăng tải, mình nhận được một số thắc mắc của người dùng trên toàn quốc xung quanh công tác kĩ thuật này.

Trong đó, câu hỏi thường xuyên gặp phải đó là việc bạn đọc băn khoăn khi mang máy ra trung tâm bảo hành chính hãng Oppo (TTBH).

Với những dấu hiệu được miêu tả trong bài viết tại Vĩnh Thịnh thì giải pháp bạn cần chỉ là thay mặt kính đơn thuần, nhưng TTBH tư vấn và giải thích chỉ thay trọn bộ màn hình vì đây là tổ hợp màn hình trọn bộ không thể tách rời.

Vậy thực hư chuyện này là thế nào, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời ?

Có nên thay mặt kính Oppo A5s

Có nên thay mặt kính Oppo A5s

1/ Bạn sẽ làm gì khi làm vỡ mặt kính Oppo A5s ?

Ở vị trí người dùng, theo tâm lý hiển nhiên, đặc biệt ở những người dùng không có sự am hiểu nhiều về công nghệ. Bất cứ khi nào thiết bị gặp hư hỏng, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến trung tâm bảo hành chính hãng để tiến hành phục hồi thiết bị.

Tuy nhiên, chiếc Oppo A5s của bạn bị va đập hay đánh rơi dẫn đến tình trạng bể vỡ mặt kính bên ngoài nhưng màn hình hiển thị và cảm ứng vẫn còn đang sử dụng tốt.

Lúc này, bạn mang thiết bị này đến trung tâm bảo hành chính hãng để được tư vấn về giải pháp sửa chữa.

Tại đây, các nhân viên sẽ đưa ra giải pháp dành cho thiết bị của bạn là thay mới tổ hợp màn hình bao gồm cả màn hình bên trong và mặt kính bên ngoài đã được ép với nhau thành bộ màn hình Oppo A5s hoàn chỉnh.

Có thể bạn sẽ nhận được lời giải thích rằng không thể thay riêng lớp kính bên ngoài.

Tất nhiên, chi phí thay bộ màn hình này là khá cao bởi màn hình Oppo A5s nói riêng và màn hình smartphone nói chung luôn là một trong những bộ phận có giá thành sản xuất cao nhất trong tổng thể linh kiện cấu thành thiết bị

2/ Vì sao trung tâm bảo hành chính hãng không thực hiện dịch vụ thay mặt kính Oppo A5s ?

Rõ ràng, công tác thay mặt kính Oppo A5s là dịch vụ hữu ích cho người dùng mang đến hiệu quả sử dụng tương tự như màn hình zin lúc ban đầu và lại tiết kiệm được cho khách hàng rất nhiều chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, với quy trình thay mặt kính Oppo A5s đã trình bày rõ nét ở bài viết trước, rõ ràng, đây là công tác yêu cầu tính thủ công rất cao và phụ thuộc chủ đạo và sự khéo léo và am hiểu cấu tạo thiết bị của kĩ thuật viên thao tác

Không có một hệ thống máy móc nào có thể tự mình vận hành những công đoạn quan trọng nhất của quá trình thay mặt kính Oppo A5s như tách màn hình bể kính ra khỏi khung,..

Bởi lẽ, không có 2 chiếc máy bể kính tương tự nhau. Mỗi góc bể, kiểu bể sẽ yêu cầu kĩ thuật khác nhau để tách mặt kính bể ra khỏi màn hình mà vẫn bảo toàn được lớp phôi màn hình cảm ứng bên trong

Với quy mô toàn cầu, các trung tâm bảo hành chính hãng Oppo cần thực hiện tất cả dịch vụ theo một quy trình chặt chẽ đã được thống nhất trước.

Oppo không thể giám sát được sự chi li và tỉ mỉ mà công tác thay mặt kính yêu cầu ở quy mô quá lớn.

Chính vì lẽ đó, tương tự như công tác sửa chữa điện thoại Oppo, hãng sẽ chọn giải pháp đơn giản nhất cho bộ máy của mình là thay mới toàn bộ linh kiện, không sửa chữa.

Các thao tác kĩ thuật chỉ dừng lại ở tháo và ráp tiêu chuẩn.

3/ Vậy chúng ta có nên thay mặt kính Oppo A5s ?

Câu trả lời là có !

Bởi lẽ sự chênh lệch giữa chi phí thay mặt kính và thay màn hình Oppo A5s so với khác biệt về hiệu quả sử dụng là hoàn toàn tương tự.

Chắc chắn rằng, không một ai muốn tốn nhiều chi phí hơn nhưng không đạt được sự khác biệt rõ ràng trong hiệu quả.

Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm là chất lượng dịch vụ thay mặt kính Oppo A5s.

Khi hàng loạt dịch vụ mọc lên với vô vàn lời lẽ quảng cáo hấp dẫn, chắc chắn người dùng sẽ khó quyết định đặt niềm tin vào cơ sở sửa chữa nào.

Bạn nên hỏi rõ về chi phí trọn gói đã bao gồm công thay lắp, chất lượng mặt kính sử dụng để thay thế cùng chế độ bảo hành.

4/ Một số lưu ý để thay mặt kính Oppo A5s đạt hiệu quả tối ưu :

Dù sửa chữa ở bất kì đâu, bạn cũng cần thực hiện những nguyên tắc để bảo vệ cho quyền lợi của mình như kiểm tra và thống nhất với nhân viên tiếp nhận toàn bộ các tính năng máy trước và sau khi quá trình thay mặt kính Oppo A5s hoàn thành.

Điều này đảm bảo đơn vị sửa chữa không làm ảnh hưởng các tính năng khác trong quá trình thao tác

Sau tất cả, chắc chắn rằng chúng ta ai cũng muốn thiết bị bền bỉ và ổn định, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Hãy sử dụng máy kĩ lưỡng, cẩn thận hơn với những món phụ kiện hỗ trợ như dán kính cường lực toàn màn hình hay ốp lưng chống va đập.

Trên đây tiếp tục là những chia sẻ của mình về những vấn đề xung quanh công tác thay mặt kính Oppo A5s

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp. Mình luôn sẵn sàng đồng hành và lắng nghe. Hãy liên hệ với mình qua thông tin liên hệ

Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chưa có bình luận

Bình luận tại đây

Call Now Button
Các vấn đề khác về sửa chữa Samsung Thay main điện thoại Samsung Thay màn hình Samsung Thay mặt kính điện thoại Samsung
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết
Sửa Blackberry Sửa chữa iPad Sửa chữa iPhone Sửa chữa Lenovo Sửa chữa LG Sửa chữa Xiaomi Sửa điện thoại Vsmart Sửa điện thoại Zenfone Sửa đồ gia dụng Sửa HTC Sửa Huawei Sửa Oppo Sửa Sony Sửa thiết bị công nghệ khác
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24
Thay mặt kính Samsung Galaxy A24 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A15 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết?
Thay mặt kính Samsung Galaxy A14 chính hãng đẹp bền bỉ: Những lưu ý cần thiết